Các món nướng ngon

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết

Tết nghỉ ngơi với nhiều món ăn chơi, khiến bạn trở nên ngán ngẫm nhưng tăng cân vùn vụt. Hãy thử tài chế biến món thỏ nướng thanh trà trên lò nướng khói thơm lừng cùng với vị lạ miệng sau Tết, giúp bạn hạ bớt số cân không mong muốn.

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết

Ăn thịt ngày Tết có làm bạn tăng cân?

Bạn đang ngán với nhiều món ăn làm từ các loại thịt phổ biến hiện nay - thịt gà, thịt bò và thịt heo, nhất là trong khoảng thời gian sau Tết. Vậy bạn hãy thử đổi khẩu vị với món thỏ nướng thanh trà, vừa giúp giảm cân vừa mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

1Nguyên liệu

  • Thịt thỏ: 500g.
  • Thanh trà: 400g.
  • Cà chua: 2 quả.
  • Xà lách: 100g.
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê.
  • Hành tím băm:  1 muỗng cà phê.
  • Rượu: 1 muỗng canh, bạn có thể chọn bất kì rượu thơm nào.
  • Gia vị khác: hạt nêm, đường, dầu ăn, tương ớt.

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết_5

2Cách làm món nướng ngon

 

Sơ chế:

  • Thịt thỏ được rửa sạch, để ráo trên thau rổ rồi ướp một ít rượu.
  • Thanh trà, rửa sạch. Trong đó, một nửa thanh tra dùng dao khứa vài đường trên thân quả, còn một nửa thì bạn lột vỏ, lấy thịt rồi để vào chén.
  • Xà lách, rửa sạch với nước muối pha loãng.
  • Cà chua rửa sạch, thái từng khoanh.

>> Ướp hỗn hợp thịt thỏ thanh trà trong 15 – 20 phút: thịt thỏ + thanh trà + tỏi băm + hành tím băm + dầu ăn + tương ớt.

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết_1

Chế biến nhanh:

Nếu dùng lò nướng thì:
  • Chỉnh nhiệt độ 1800C và thời gian nướng khoảng 15 – 20 phút.
  • Trước khi nướng, bạn cần phết một lớp dầu lên bề mặt thịt thỏ để không bị khô.
Nếu dùng bếp than thay cho bếp nướng điện thì:
  • Bạn nên chọn loại than được làm từ gỗ, để giúp món nướng ngon hơn và không bị ảnh hưởng khói chất độc hại từ loại than kém chất lượng.  
  • Nên để than cháy đều trước khi cho thịt lên vỉ nướng.
  • Trong quá trình nướng, bạn phết thêm lớp mỡ trên bề mặt thịt cho đỡ khô.

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết_2

Trong khi nướng, bạn tranh thủ làm sốt thanh trà bằng cách:

  • Cho dầu vào chảo chống dính (đừng để dầu quá sôi).
  • Nhanh tay thêm phần thịt thanh trà (đã được tách vỏ và bóc thịt ở khâu sơ chế).
  • Đảo nhanh tay với ít gia vị như đường, hạt nêm và tương ớt để hoàn thành nước sốt thanh trà.

3Cách thưởng thức:

  • Thịt thỏ nướng xong, bạn rưới sốt thanh trà lên bề mặt.
  • Dùng món thịt thỏ nướng thanh trà với rau xà lách, cà chua và một ít muối tiêu chanh chua ngọt (nếu thịt lạc).

Như vậy, bạn đã hoàn tất xong món thịt thỏ nướng thanh trà với vị chua – cay – mặn – ngọt. Một món ăn kích thích vị giác và cũng không quên đến hiệu quả của món ăn có tác dụng giảm cân sau Tết.

Lạ miệng với thỏ nướng thanh trà giúp giảm cân sau Tết_3

Vì sao chọn thịt thỏ làm món ăn giảm cân?

So với các loại thịt khác – mà chúng ta đã dùng hằng ngày, cứ trong 100g thịt thỏ chứa các thành phần dinh dưỡng như sau:

  • 21,5 g protein.
  • 0,4 g chất béo.
  • 83mg cholesteron.
  • Lecithin khá lớn.
  • Các thành phần dinh dưỡng khác như omega 3, vitamin B,…
Theo www.dienmayxanh.com