Ai đã từng thưởng thức những món đặc sản tại các cửa hàng chắc hẳn sẽ ấn tượng với một món ăn mang đậm chất ở vùng biển. Trong các món ăn đó, món ăn không thể thiều đó là các món liên quan đến mực. Mực là hải sản cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng và chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C, Canxi, Sắt…Có rất nhiều cách để các đầu bếp chế biến các món mực đặc biệt mà khi thưởng thức không một khách hàng nào có thể quên.Vậy hôm nay, hãy để Ameovat.com mang điều bất ngờ đến gia đình của bạn là các cách ướp mực nướng thơm ngon tuyệt cú mèo. Các đầu bếp nổi tiếng cũng dựa trên các phương thức chế biến để mang lại món mực ngon và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi và thực hiện ngay thôi nào!Để món mực được thêm phong phú và thật đặc biệt, chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn 2 cách để có cách ướp mực tuyệt vời nhất nhé!
Cách 1: Cách ướp mực nướng muối ớt thơm ngon đơn giản tại nhà
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách ướp mực thơm ngon
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế mực
Các bạn lột sạch da mực, bỏ mắt, bỏ răng. Ngâm trong nước muối pha loãng khoảng vài phút cho hết chất nhờn. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.
Lưu ý: Khi chọn mực các bạn chọn những mực tươi ngon, phần thân mực màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Còn phần thân màu trắng sẽ đục như màu sữa. Đặc biệt, cho dù màu nâu hay trắng thì con mực cũng luôn sáng bóng.
Bước 2: Ướp mực
Trải mực ra thớt, dùng dao khía một số đường trên thân mực để mực ngấm gia vị khi ướp.Cho hành tím, tỏi , băm nhuyễn. Gia vị trộn thật đều cùng với hành tỏi băm nhuyễn. Theo Ameovat.com, nếu bạn ăn cay nhiều thì cho nhiều ớt, còn nếu không thì cho vừa đủ để mực cay vừa phải. Tiếp đó, xoa gia vị lên 2 mặt của mực, ướp khoảng 60 phút cho thấm gia vị.
Bước 3: Nướng mực
Khi ăn thì chuẩn bị một lò than hoặc lò nướng điện, mực rất nhanh chín, chỉ nên nướng tới khi mực se mặt vừa khô là ngon. Mực chín dùng kéo cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, cùng rau răm, muối ớt (hoặc tiêu chanh). Mực tươi nướng muối ớt ngon nhất là ta uống cùng với bia, miếng mực rất giòn, dai và ngọt, có vị de de cay của ớt, ăn là mê.
Cách 2: Cách ướp mực nướng sa tế cay ngon ngất ngây
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Các làm mực nướng Sa tế
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mực mua về rửa sạch, muốn món ăn ngon bạn phải chọn loại mực tươi, và cách chọn mực các bạn có thể tham khảo cách(1). Rửa mực qua với rượu cho hết tanh sau đó để ráo. Dùng dao khía ca rô mặt ngoài của mực cho đẹp và ngấm gia vị. Sả nhặt rửa sạch dùng dao cắt lát chéo.Thì là nhặt rửa sạch, dưa leo và cà chua rửa sạch cắt lát.
Bước 3: Tiến hành ướp mựcƯớp mực với 1 thìa cà phê canh dầu hào, 1 cà phê thìa dầu me, 1 cà phê chút hạt tiêu, 1 cà phê thìa đường, và 1 lọ sa tế. Để khoảng 30 phút cho ngấm.
Bước 4: Nướng mực và thưởng thứcCác bạn nhóm than hoa quạt cho than hồng mới cho mực lên vỉ nướng, lật đều con mực cho chín đều. Khi mực chín vàng ươm các mặt là hoàn thiện món mực nướng sa tế rồi đấy. Đĩa mực nướng vàng ngon thật hấp dẫn, gắp một miếng mực chấm tương ớt và cho vào miệng. Vị cay cay của sa tế và tương ớt hòa quyện với vị ngọt của mực thật tuyệt vời phải không ạ!
Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn về hai cách ướp mực và thưởng thức thơm ngon nhất, ngoài hai cách trên các bạn có thể tham khảo các cách ướp mực nướng bbq, cách ướp mực nướng ngon, cách ướp mực nướng muối ớt ngon, cách ướp mực nướng ngon youtube, cách ướp mực nướng chao và nhiều cách ướp mực thơm ngon khác đang chờ các bạn khám phá.
Mực tươi nướng Sa tế & mực nướng muối ớt có lẽ là 2 món mực có cách làm khá đơn giản nhưng lại cực ngon & hấp dẫn. Các bạn hãy nhanh chân vào bêp thực hiện các cách ướp mực nướng tuyệt vời này dành tặng người thân và gia đình nhân dịp cuối tuần nhé.Chúc các bạn thực hiện thành công!