Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngâm xiên tre trong nước khoảng 30 phút, để khi nướng trên bếp than thì xiên tre không bị cháy.
Cắt phần đầu trắng của hành lá để riêng, còn phần lá hành cắt nhỏ để riêng.
Cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến nước sốt
Cho vào chảo chống dính những nguyên liệu đã chuẩn bị gồm dầu vừng, mirin, nước tương, rượu sake, nước lọc, đường, gừng và hành lá vừa cắt nhỏ, sau đó đun sôi ở nhiệt độ cao.
Khi hỗn hợp đã sôi thì bớt lửa nhỏ, đun tiếp khoảng 30 phút cho đến khi nước sốt đặc lại thì được.
Bước 3: Chuẩn bị nướng
Gấp đôi miếng thịt gà rồi chọc qua xiên tre đã ngâm nước. Chọc xen kẽ thịt gà và đầu trắng hành lá. Cứ mỗi xiên sẽ có khoảng 4 lát thịt gà và 3 miếng hành.
Bạn có thể nướng gà bằng lò nướng, nếu không thì chuẩn bị sẵn bếp than hồng bởi vì món Yakitori ngon nhất phải được nướng trên bếp than hồng cháy kỹ.
Bước 4: Nướng thịt và hoàn thành
Nướng các xiên que trong vòng 6 phút, sau đó đánh nước sốt lên 2 mặt của que và nướng tiếp khoảng 4 phút là thịt gà vừa chín. Khi các xiên chín thì đặt ra đĩa và quét thêm 1 lớp sốt sau cùng. Khi ăn, tùy vào sở thích bạn có thể thưởng thức bằng cách rải lên trên một chút ớt, ớt 7 vị hay hạt tiêu hoặc chấm cùng nước sốt tare.