Bánh bò nướng lá dứa mang đậm hương vị thôn quê miền Nam, đây là món bánh biến tấu từ bánh bò hấp nhưng mùi vị hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu để làm món bánh bò nướng
Cách làm bánh bò nướng lá dứa
Bước 1: Lọc lấy nước lá dứa
Xay nhuyễn lá dứa với 1 ít nước, sau đó lọc lại lấy nước.
Bước 2: Nấu nước cốt dừa đường
Nấu nước cốt dừa và đường ở nhiệt độ vừa, không để quá sôi (hỗn hợp 1)Bước 3: Trộn bột năng và bột nổi
Trộn bột năng và bột nổi, rồi rây bột cho vào hỗn hợp 1, trộn đều (hỗn hợp 2)
Bước 4: Trộn trứng với hỗn hợp bột
Đập 8 trứng gà ra một bát khác, dùng nĩa khuấy nhẹ rồi lọc qua rây cho vào hỗn hợp 2 và cho nước lá dứa vào, chú ý khuấy nhanh nhưng không gây nên bọt khí.
Bước 5: Làm nóng khuôn và lò nướng
Cũng giống như các cách làm bánh nướng khác, bạn cần làm nóng lò nướng và khuôn nướng.
Bước 6: Nướng bánh
Bôi dầu ăn vào khuôn nướng và đổ bột vào 2/3 khuôn, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 375 độ F trong 20 phút, sau đó vặn nhỏ còn 300 độ F và nướng thêm 20-30 phút nữa.
Mẹo: Để biết bên trong bánh chín chưa, dùng 1 cây tăm chọc vào giữa bánh, nếu tăm không dính bột tức bánh đã chín, có thể lấy bánh khỏi lò.
Như vậy là các bạn đã cùng với kênh a mẹo vặt hoàn thành xong món bánh bò nướng lá dứa rồi đó! Thật là nhanh chóng, dễ dàng mà lại rất ngon, đúng không các bạn? Hãy nhanh tay thực hiện theo cách làm bánh bò nướng này cho gia đình bạn thưởng thức ngay thôi nào?