Món miến xào thập cẩm giúp bạn thấy lạ miệng, tiêu hóa tốt, làm nhanh mà đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu:- 4 vắt miến- 2,5 lạng thịt bò- 1 củ cà rốt- 1 củ hành tây- 1 nắm mộc nhĩ- 1 bó rau cần- 1 lạng giá- Hành lá, hành phi, tỏi- Dầu mè, dầu hào, nước tương, hạt nêm, tiêu.
Cách làm:- Thịt bò thái sợi mỏng, ướp với chút nước tương, đường và dầu ăn.- Miến ngâm với nước nóng cho mềm, vớt ra rổ cho ráo trước khi xào- Cà rốt bào sợi- Hành tây cắt mỏng.- Mộc nhĩ (loại đã thái sợi sẵn) ngâm với nước nóng cho mềm, để ráo.- Rau cần, hành lá rửa sạch, cắt khúc.- Giá rửa sạch để ráo.- Phi một ít dầu nóng với tỏi cho thơm, cho thịt bò vào xào, tiếp đến cho nấm mèo, cà rốt, hành tây, nêm một ít hạt nêm xong tắt bếp cho cần vào đảo đều. Múc tất cả phần nhân ra để một bên, chừa nước lại trong chảo nếu có.- Vẫn dùng chảo đó, cho miến vào và bật lửa xào cùng với chút dầu mè, nước tương, dầu hào, hạt nêm. Xào nhanh tay khoảng 5 phút thì miến mềm, nêm nếm lại cho giá và hành cắt khúc vào, tắt bếp.- Miến vẫn còn nóng, đảo miến và giá cho đều, như vậy giá sẽ vừa chín tới, hơi giòn và không bị ra nước. Xong cho phần nhân vào trộn đều.- Cho miến ra đĩa, rắc hành phi lên trên, ăn kèm tương ớt nếu thích.
Nam Anh (T/h)