Miến trộn là một món ăn nổi tiếng của xứ sở Kim Chi, món ăn thơm ngon và bắt mắt này đã làm không ít các bạn trẻ mê mệt với miến dai dai, mè thơm và béo, vị tươi của rau củ và ngọt thơm của thịt bò hòa cùng nước trộn làm hài lòng bất cứ ai từng thưởng thức.
200g miến
100g thịt bò
1 quả dưa leo
1/2 củ và rốt
2 quả trứng gà
2 tai nấm mèo
2 thìa mè (vừng) rang
Nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Bước 1: Đun sôi một nồi nước để trụng miến, khi nước sôi thì cho miến vào khỏang 2 phút rồi vớt ra rổ để miến được ráo nước. ( trong quá trình trụng miến, muốn miến được dai mà không bị nát ta có thể bỏ thêm một nhúm muối nhỏ).
Bước 2: Ngâm nấm mèo với nước ấm, đợi nấm nở thì bạn mang về rửa sạch rồi thái chỉ. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, dưa leo bỏ ruột thái sợi.
Bước 3: Thịt bò thái mỏng rồi ướp với 1 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê hạt tiêu để khoảng 20 phút cho nấm gia vị.
Bước 4: Trộn 5 thìa nước tương, 1 thìa đường, 4 thìa dầu ăn, 1 thìa mè rang,1 thìa hạt nêm vào 100ml nước trong bát nhỏ. Bắc chảo rồi đun sôi hỗn hợp nước trộn, khi nước trộn sôi thì trút miến vào và xào với lửa to. Đợi khi nước trộn cạn ta tắt bếp và chờ miến nguội.
Bước 5: Trứng gà đập ra bát rồi múc lòng đỏ ra một bát, lòng trắng một bát, đánh đều trứng rồi bắc chảo lên chiên cho trứng chín. Sau khi trứng chín ta thái sợi.
Bước 6: Cà rốt và nấm mèo xào sơ trên lửa to, xào nhanh thịt bò trên bếp với lửa lớn.
Bước 7: Bày miến đã xào vào bát rồi bày thịt bò, trứng, cà rốt, nấm, thêm một thìa mè rang lên trên rồi trộn đều là bạn đã có thể thưởng thức món miến trộn thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm miến trộn của chúng tôi nhé!