Các món hấp ngon

Cùng làm mực hấp bia ngọt thanh cho bữa cơm thêm ngon miệng

Mực là hải sản chứa nhiều dinh dưỡng và một trong những cách chế biến để giữ lại hết hương vị cũng như dưỡng chất của mực chính là hấp bia. Hấp bia sẽ giúp khử được mùi tanh của mực và giữ lại được trọn vẹn hương vị ngon, ngọt của mực.

Nguyên liệu

  •  500g mực (nên chọn mực trứng hoặc mực sim sẽ ngon hơn)
  • 1 lon bia
  • 1 nhánh sả
  • Gia vị làm nước chấm: 1 trái ớt, 1/2 củ gừng, 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Cách thực hiện
1 Sơ chế nguyên liệu

Bước 1:

Mực mua về dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực và cạo hết phần da nhớt bên ngoài nếu muốn. Sau đó các bạn rửa mực với nước muối pha loãng nhiều lần để khử mùi tanh và xả lại vài lần với nước sạch và để ráo.

Bước 2:

1. Sả cắt khúc và đập dập.

2. Hấp mực

Bước 3:

Đổ 1 lon bia vào nồi rồi đặt xửng hấp lên, cho mực và sả đập dập vào rồi đậy nắp hấp cách thủy trong vòng 5-6 phút là mực chín. Lưu ý không hấp quá lâu mực sẽ bị cứng.

3. Làm nước chấm

Bước 4:

Trong lúc chờ mực chín thì mình sẽ làm nước chấm. Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1/2 củ gừng đã gọt vỏ và giã nhuyễn và ớt cắt lát vào. Trộn đều lên cho đường và bột ngọt tan hết, có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.

Thành phẩm 

Khi mực đã chín thì lấy ra cho vào dĩa thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt vừa pha. Món ăn sẽ ngon hơn khi được thưởng thức lúc còn nóng.

Chỉ với vài bước đơn giản thôi mà chúng ta đã bổ sung thêm một món ăn cực ngon vào thực đơn của gia đình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo www.bachhoaxanh.com