Các món hầm ngon

Cách làm món đậu garbanzo hầm rau củ

Đậu garbanzo là một loại đậu có họ hàng gần xa với đậu xanh. Hạt đậu garbanzo lớn hơn đậu xanh rất nhiều, chất dinh dưỡng của đậu garbanzo cũng tỉ lệ thuận với điều đó nên việc bổ sung loại đậu này trong thực đơn bữa ăn gia đình là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến đậu garbanzo, vì vậy hôm nay mình sẽ giúp các bạn làm món đậu garbanzo hầm rau củ. Món đậu garbanzo hầm rau củ có nguyên liệu 100% từ thực vật nên rất tốt cho sức khỏe của các bạn đặc biệt là đối với những người ăn kiêng.

Nguyên liệu làm món đậu Garbanzo hầm rau củ cho 4-5 người ăn:

 –        1 muỗng canh dầu ăn

–        1 trái ớt chuông hoặc kết hợp ½ trái ớt chuông xanh và ½ trái ớt chuông đỏ.

–        1 củ hành tây

–        1 thanh cần tây

–        ½ củ tỏi

–        800g đậu garbanzo

–        1-2 trái cà chua lớn

–        1-2 muỗng nước sốt ớt

–        ½ trái chanh

–        300ml nước

–        Muối

Cách làm món đậu Garbanzo hầm rau củ cho 4-5 người ăn:

 Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món đậu garbanzo hầm rau củ.
–        Đậu garbanzo các bạn ngâm qua đêm trong chậu ngập nước, sau đó các bạn vớt đậu ra một cái rổ cho thật ráo nước.

–        Hành tây, tỏi các bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

–        ớt chuông xanh và đỏ các bạn thái thành hình hạt lựu

–        cà chua các bạn thái thành những miếng mỏng theo chiều dọc của quả cà chua.

–        Chanh các bạn vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt chanh đi.

–        Cần tây các bạn thái nhỏ.

Bước 2: các bước thực hiện món đậu Garbanzo hầm rau củ.

–        Trước hết, các bạn bắc một cái chảo lên bếp đun trên ngọn lửa vừa, thêm dầu ăn vào đun nóng.

–        Khi dầu ăn sôi, các bạn hành tây, cần tây và ớt chuông vào phi thơm.

–        Các bạn đảo rau củ thật đều tay khoảng 1 phút hoặc cho đến khi các bạn thấy rau có mùi thơm thì cho tiếp tỏi băm vào đảo chung.

–        Tiếp đến, khi chúng ta thấy rau củ mềm hơn thì các bạn cho cà chua vào chảo, tiếp tục đảo đều tay để tránh làm rau bị dính vào chảo.

–        Sau đó, các bạn cho tiếp đậu garbanzo, nước sốt ớt, nước cốt chanh và 300ml nước lọc vào chảo. Đồng thời lúc này các bạn tăng nhiệt độ lên nhé.

–        Khi nước dùng sôi lớn, các bạn nêm thêm một chút muối và nếm thử cho vừa với khẩu vị của mình.

–        Chúng ta sẽ hầm đậu và hỗn hợp rau củ khoảng 10 phút hoặc cho đến khi phần nước dùng gần như cạn hoàn toàn thì các bạn có thể tắt bếp.

–        Cuối cùng, các bạn múc món ăn ra bát và dùng ngay khi còn nóng. Món đậu garbanzo hầm rau củ các bạn có thể ăn cùng cơm hoặc dùng với khoai tây nướng như các nước phương Tây.

Lưu ý khi làm món đậu Garbanzo hầm rau củ:

 –        Thời gian ngâm đậu garbanzo phải khoảng từ 10-12 tiếng, nên các bạn hãy căn chỉnh thời gian cho hợp lý nhé.

–        Các bạn nên dùng dầu oliu để xào rau củ sẽ ngon cũng như tốt cho sức khỏe hơn là dùng những loại dầu ăn thông thường.

–        Trong món ăn này các bạn chú ý chúng ta sẽ không được nghiền đậu để khi ăn chúng ta sẽ thưởng thức được dễ dàng hơn cũng như trọn vẹn vị ngon của đậu garbanzo. Tuy nhiên nếu như các bạn không mua được loại đậu này thì các bạn có thể thay bằng đậu xanh bình thường.

Với thời gian nhanh chóng cùng cách làm đơn giản, món đậu garbanzo hầm rau củ thích hợp trong mọi trường hợp cũng như hầu hết ai cũng có thể làm được. Không chỉ vậy, món đậu garbanzo hầm rau củ còn giúp cho các bạn có thể ăn được nhiều rau hơn, bổ sung nhiều chất xơ hơn cho cơ thể và cân bằng chất dinh dưỡng.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món đậu Garbanzo hầm rau củ!

Theo toinayangi.vn