Tai heo là một món nhắm rất được ưa thích, tai heo vừa giòn, ngon lại không hề béo. Không chỉ món nhắm, những món ăn từ tai heo cũng vô cùng ngon và hấp dẫn. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, các chị em nội trợ cũng theo dõi những hướng dẫn cách làm tai heo hầm ngon tuyệt của chúng tôi giới thiệu nhé!
Nguyên liệu làm món tai heo hầm cho 3-4 người ăn:
– 2 cái tai heo– Khoảng 4-5 hoa hồi và thảo quả– 1 thanh quế– Muối, xì dầu, dầu hào, đường và nước hàng– Giấy bạcCách làm món tai heo hầm cho 3-4 người ăn:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món tai heo hầm
– Tai heo bạn đem cạo lông, xát muối, rửa sạch, trần tai heo qua nước sôi rồi đem rửa lại lần nữa là đượcBước 2: Các bước thực hiện món tai heo hầm
– Cho tai heo vào nồi, đổ ngập nước, thêm hoa hồi, thảo quả và quế. Thêm gia vị muối, đường, nước hàng, xì dầu và dầu hào vào
– Đun trên lửa lớn, nước sôi một lúc thì hạ lửa, đun rui rui cho tai chín nhừ
– Đun cho tới khi nước sánh lại, tai heo chuyển màu nâu vàng là được, vớt tai heo ra
– Bạn dùng một tờ giấy bạc, để tai heo vào giữa rồi cuộn tròn lại, cố định lại bằng giấy bọc thực phẩm, sau đó để vào tủ lạnh
– Khi ăn bạn thái miếng ra ăn cùng với tương ớt thì tuyệt ngonLưu ý khi làm tai heo hầm:– Bạn nhớ phải cuộn thật chặt tay thì tai heo mới mềm, chặt và ngon đậm đà– Để vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng là có thể ăn được, món ăn có thể bảo quản được khoảng 1 tuần Tai heo hầm ngũ vị với tai heo dai giòn, quyện với hương thơm của thảo quả và vị cay cay của quế, thêm chút đậm đà của gia vị chắc chắn bạn sẽ rất thích món ăn này đấy. Khi đãi khách bạn chỉ cần thái miếng và bày ra đĩa là xong, rất đơn giản.Hãy làm và khao cả nhà món ăn tuyệt ngon và mới lạ này nhé! Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng và thành công với cách làm món tai heo hầm này nhé!