Thịt gà viên hầm từ thịt gà xay cùng với nước sốt trâu hội tụ các hương vị thịt khác nhau làm cho món ăn không còn đơn điệu, nhàm chán mà lại cực thơm ngon. Hai hương vị thịt ưa thích cùng hòa quyện chỉ trong một miếng thưởng thức, quả là rất tuyệt vời. Thịt viên được hầm giúp thịt mềm tơi, thơm ngon, bùi vị lại thấm nước sốt đậm đà khiến cho vị giác cảm thấy thật đã, còn chần chừ điều gì, hãy nhanh tay vào bếp với chúng tôi để khám phá cách làm thịt gà viên hầm với sốt trâu lạ tại mà cực hấp dẫn này đổi món ăn cho gia đình trong dịp cuối tuần này ngay nhé!
Nguyên liệu làm thịt gà viên hầm với sốt trâu cho 5 người ăn:
– 120g thịt gà đã lọc xương– 1 quả trứng gà– 1 cup bột mì– 1 muỗng cà phê muối xay lẫn hạt cần tây– 1 muỗng cà phê bột hành tây– ½ chén hành lá thái nhỏ– ½ cup nước sốt trâu– ½ cup sốt mayonnaise
Cách làm thịt gà viên hầm với sốt trâu cho 5 ngươì ăn:
Bước 1: Bật lò nướng làm nóng đến nhiệt độ 204 độ C. Trộn thịt gà đã xay nhuyễn với trứng, bột bánh mì, muối, bột hành tây, hạt tiêu, hành lá 1/3 chén rồi đảo đều.
Bước 2: Viên tròn thịt thành khoảng 20 viên với đường kính 2-3cm. Viên chặt tay để đảm bảo thịt không bị vỡ ra nhé.
Đặt thịt lên khay nướng có lót giấy nến. Nướng thịt cho đến khi thịt săn cứng lại, trong vòng 5 phút.
Bước 3: Lấy thịt viên ra, cho vào nồi hầm.
Phủ nước sốt trâu lên các viên thịt rồi đậy nắp nồi lại, đun trong khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Lấy thịt ra, xếp vào đĩa và ăn với sốt mayonnaise.
Thêm chút hành lá còn lại vào và thưởng thức nóng nhé.
Những lưu ý khi làm thịt gà viên hầm với sốt trâu
– Việc nướng thịt viên trước sẽ làm thịt săn cứng lại, không bị nát khi cho vào nồi hầm.– Khi hầm thịt, bạn không cần phải để lửa hay nhiệt độ quá cao, để nhiệt độ trung bình cho thịt đủ ngấm sốt. – Những viên thịt hấp dẫn này cùng với nước sốt rất hợp ăn kèm với bánh mì đấy. Hãy chuẩn bị sẵn sàng những chiếc dĩa để thưởng thức viên thịt mềm thơm thôi nào.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà viên hầm với sốt trâu này nhé.