Gà hầm sả là một trong món ăn thích hợp và rất bổ dưỡng. Tuy nhiên, làm sao cho ngon và bổ? Hãy cùng Thucthan.com vào bếp xem cách nấu gà hầm sả tuyệt ngon với bí quyết đơn giản sau đây.
Nguyên liệu
1. Sơ chế nguyên liệuĐùi gà mua về rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại dưới vòi nước để loại bỏ tập chất, để ráo hết nước. Sau đó, chặt đùi gà thành khúc vừa ăn.
Sả cây mua về bóc bỏ vỏ già, rửa sạch, 1/2 đập dập, cắt khúc phần còn lại băm nhỏ.Hành lá, ngò rí bỏ rễ, lá hư, úng rồi mang đi rửa sạch, để ráo và cắt khúc.Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 băm nhuyễn, 1/2 thái sợi mỏng.Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.Ớt rửa sạch, cắt lát hoặc băm nhuyễn để pha nước mắm chấm.2. Tẩm ướp thịt gà và xào săn
Thịt gà sau khi sơ chế xong thì cho vào ướp cùng 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm và một chút tiêu xay, trộn đều rồi để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Sau đó, bắc chảo lên bếp thêm dầu vào đun nóng, cho sả, tỏi và gừng băm vào phi thơm vàng. Cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào cùng, nêm nếm thêm chút gia vị. Xào đều tay cho đến khi thịt săn lại.3. Nấu gà hầm sả
Đầu tiên bắc nồi nước lên bếp đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho sả cây đập dập, cắt khúc, gừng thái sợi cùng thịt gà đã xào săn vào và nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt chín mềm.
Mẹo & lưu ý (Footnotes)