Bạn có thể tùy hứng làm món cơm trộn theo sở thích riêng để có bữa ăn ngon miệng và nhanh gọn vào những ngày bận bù đầu.
1. Cơm thịt bò trộn rau chân vịt
Rau chân vịt (hay cải bó xôi) rất có lợi cho sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình, kết hợp với thịt bò rồi trộn cùng cơm thì ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 450 g bò thăn ướp chút muối và hạt tiêu- 1 bó rau chân vịt (rau bina) nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ nếu thích- 1-2 bát con gạo nấu chín- Nước sốt: 2-3 tép tỏi băm, 1 thìa canh dầu ăn, 3 thìa canh tương ớt Hàn Quốc (gochujang), 1 thìa canh xì dầu (nước tương), 1 thìa canh đường, 3 thìa canh nước lọc, vừng rang.
2. Cơm trộn Hàn Quốc
Món cơm trộn, hay còn gọi là Bibimbap có cách làm đơn giản, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu.
- Gạo, nên pha gạo nếp và gạo tẻ theo tỉ lệ 1:3 để cơm dẻo hơn- Thịt bò hoặc thịt lợn tùy theo sở thích- Các loại rau như dưa chuột, cà rốt, nấm kim châm, giá đỗ- Dầu ăn- Tương ớt Hàn Quốc (Chili pepper paste). Bạn có thể mua ở siêu thị hoặc bạn có thể sử dụng tương ớt bình thường nhưng sẽ kém ngon hơn- Sốt Gochujang (bạn có thể mua tại siêu thị Unimart, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội hoặc các cửa hàng bán đồ thực phẩm Hàn Quốc).
3. Cơm trộn thịt bò và củ cải
Những bà nội trợ bận rộn có thể tham khảo cách nấu cơm này để có bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đủ rau thịt, lại ngon miệng.
- 500g gạo tẻ- 1 củ cải- 300g thịt bò- 3 thìa canh xì dầu- 3 tép tỏi- 1 thìa nhỏ bột ớt hoặc 1 quả ớt tươi- 1 thìa nhỏ dầu vừng- 1 thìa nhỏ muối- Vừng rang, hành lá.
* Click vào tiêu đề hoặc hình ảnh món ăn để xem cách làm.