Mới nhất

Nơi đánh thức vị tinh túy nguyên bản của hạt cà phê

Xuất phát điểm từ một doanh nghiệp cung cấp cà phê sạch, L’amant đích thực là nơi cưng chiều vị giác của những người sành cà phê. Để bảo toàn hương vị của nguồn nguyên liệu từ những cao nguyên trứ danh Gia Lai, quán đã đầu tư dàn máy pha chế công nghệ cao.

Khu vực quầy bar là điểm yêu thích của nhiều thực khách để chứng kiến các màn trình diễn điệu nghệ như múa phép của nhân viên pha chế. Ấn tượng nhất là chiếc máy Spirit với khả năng pha 4 ly Espresso chỉ trong 10 giây, tức là khi hoạt động với công suất tối đa, một phút máy có thể cho ra 30-50 ly cà phê tùy loại.

Để làm được điều này, chiếc máy trị giá 500 triệu đồng duy nhất tại Việt Nam sở hữu mức áp lực lên tới 12,5 bar (đơn vị đo áp suất) trong khi các máy thông thường chỉ có áp lực 9-10 bar. Áp lực gấp rưỡi còn giúp dòng sữa mịn và dẻo hơn, cho ra tác phẩm đẹp mắt. 2 bên máy có cần tăng chỉnh nhiệt độ, áp lực giúp thao tác dễ dàng mà không cần mở phụ kiện, rút ngắn thời gian sử dụng.

Bước vào không gian này, nếu không đủ tỉnh táo, bạn có thể dễ dàng nảy sinh ảo giác mình đã xuyên không và rơi vào "động của phù thủy". Màn trình diễn đầy màu sắc với những thao tác đẹp mắt, cầu kỳ hoàn toàn chinh phục những trái tim đam mê cái đẹp. Siphon là một trong 5 cách pha chế cà phê đặc biệt nhất tại quán.

Siphon dùng áp lực thủy lưu và cơ chế chiết xuất ngược để chiết tách được vị tinh túy nguyên bản của hạt cà phê. Theo quan điểm hiện đại, cà phê cũng là một loại trái cây. Vì vậy với những người sành uống, cách pha chế này quyến rũ bởi nó khơi lên hương thơm đầy tự nhiên của hạt cà phê. Trước khi thưởng thức, mùi hương của cam, chanh, hoa cúc hay thậm chí chocolate đen sẽ tràn vào khoang mũi bạn, làm tâm hồn hoàn toàn bước vào khoảng không thư thái.

Máy có cấu tạo 3 phần: bếp điện, bình chứa và bình đựng cà phê. Đầu tiên, nước được đun sôi rồi theo áp lực được dẫn lên phía trên bình chứa bột cà phê đã được rang xay. Tùy vào hương vị muốn trích ly và loại nguyên liệu sử dụng, thời gian sẽ được căn chỉnh dài hay ngắn, cà phê sẽ xay mịn hay thô. Nước sôi hòa cùng bột sẽ tiếp tục chảy ngược xuống bên dưới, cho ra thứ cà phê tinh túy đáp ứng gout thưởng thức hiện đại.

Loại cà phê này được uống như món trà, chinh phục toàn bộ giác quan của người thưởng thức. Nước được đựng trong ly cao để giữ toàn bộ mùi hương thoang thoảng tự nhiên. Màu cánh gián trong vắt đầy mê hoặc, nếm một ngụm là thấy chát nhẹ, nuốt trôi xuống dưới thì cổ họng lưu giữ toàn bộ vị ngọt hậu dễ chịu và dịu dàng.

Trong vài năm trở lại đây, thực khách được làm quen với một cách uống cà phê mới được pha bằng giấy lọc chuyên dụng. Đơn cử như loại phễu V60, sử dụng giấy lọc hình tam giác với cấu tạo khe rãnh đặc biệt giúp trích ly hoàn hảo vị tự nhiên nguyên bản của cà phê.

V60 thuộc dòng pour-over được nhiều barista và dân thưởng thức cà phê tại nhà ưa chuộng vì tính tiện dụng, khả năng kiểm soát linh hoạt toàn bộ quá trình pha chế. Thú vị hơn, mỗi ly V60 được tạo ra luôn sẽ có sự khác biệt trong hương vị, mùi thơm tùy vào cách kiểm soát dòng nước của mỗi người pha.

Tương tự như máy Siphon, cà phê pha bằng V60 cũng được uống như món trà. Món uống này không dành cho người vội vã, không cần làm màu bởi đường sữa. Một ly cà phê hoàn toàn mộc mạc và thuần túy như được mang về từ núi rừng, chính là những gì mà L’amant mang lại.

Đến quán, bạn có thể được thưởng thức 5 dòng cà phê đặc trưng như arabica Lào, cartimo, Ethiopia, robusta Gia Lai, Ethiopia tự nhiên. Công phu hơn, thương hiệu này còn chú trọng nghiên cứu để cho ra đời nhiều loại cà phê mới lạ, nuông chiều vị giác thực khách hiện đại.

Quán cũng có thực đơn với nhiều món ăn ngon miệng đúng điệu Gia Lai. Món phở khô (phở 2 tô) được chính đầu bếp bản xứ chế biến và nêm nếm với công thức, nguyên liệu từ vùng phố núi.

Trong không gian rộng rãi và đậm chất cổ điển như ở trời Tây, bạn có thể chọn cho mình một góc tĩnh lặng để nhấm nháp thức uống ngon lành. L’amant có địa chỉ tại 12 Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.

Theo news.zing.vn