Mẹo làm bếp

Tự làm bún tươi an toàn

Nếu không yên tâm với chất lượng bún thì bài chia sẻ về cách làm bún tươi dưới đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn đấy.

Nguyên liệu:

+ 200g bột gạo 

+ 35g bột năng  

+ 15g bột bắp

+ 225ml nước lạnh

+ 1 chút dầu ăn

Cách làm:

- Trộn 200g bột gạo với 225ml nước, khuấy đều rồi cất tủ lạnh gần 1 ngày cho bột nở hết cỡ.

- Lấy bột ra khỏi tủ, khuấy bột lại lần nữa rồi đổ vào chảo không dính, bật mức lửa trung bình, vừa đun vừa quấy đều tay. Khi bột hơi sền sệt, bắc chảo ra khỏi bếp.

 

- Cho 35g bột năng và 15g bột bắp vào, dùng phới trộn đều, ta được hỗn hợp bột dẻo mịn.

 

- Thêm chút dầu ăn rồi nhồi bằng tay cho bột có độ dẻo. Nếu dùng khuôn ép: chia bột thành các phần vừa với thể tích khuôn. Nếu không có khuôn ép: cho bột vào túi nilon bắt bông kem, gắn đui tròn (cỡ đui tùy thuộc vào ý muốn độ to nhỏ của sợi bún). Phần bột chưa dùng đến phải bọc lại để tránh bị khô. 

 

- Đun nồi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn. Đưa khuôn gần miệng nồi và ép lại để bột có dạng sợi dài, rơi xuống nồi. Nếu dùng túi bắt bông kem thì các bạn cần bóp liên tục để bột không bị đứt. 

 

- Sợi bún khi chín sẽ nổi lên, dùng rây muôi lỗ vớt bún ra.Lần lượt làm như vậy đến khi hết số bột.

 

Sợi bún làm theo công thức này ăn ngon, có độ mềm, dẻo dai, màu trắng muốt như bún bán ở ngoài hàng, không có mầu trắng trong giống sợi bánh canh.

 

Để vài tiếng, bún khô ráo hoàn toàn càng có độ trắng và dẻo ngon hơn nữa, chất lượng lại hoàn toàn đảm bảo.
Theo Dep.com.vn
Cùng chuyên mục