Mẹo làm bếp

Kem dưa hấu mát lạnh

Món tráng miệng này không có chất béo. Vị mát lạnh và hương hoa hồng quyến rũ đầy kích thích đối với vị giác. Tất cả sẽ tạo nên "bản giao hưởng" tuyệt vời cho bạn vào những ngày hè nóng nực.

Để làm món này, bạn cần khuôn nhôm (giúp đông nhanh) 1,5l và khoảng thời gian để hoàn tất là 8-12 tiếng.

Nguyên liệu:

+ 1,2 kg dưa hấu (đã trừ phần vỏ)
+ 2 thìa tinh dầu hoa hồng
+ 1/2 cup nước cốt chanh vỏ xanh
+ 75g tròng trắng trứng đánh bông nhẹ.
+ Một ít cánh hoa hồng khô để trang trí.

Cách làm:

- Nấu đường với 500ml nước với lửa nhỏ cho tới khi đường tan hết. Tắt bếp để thật nguội.

 

- Trong lúc đó gọt dưa hấu, cắt khúc rồi xay chung với nước cốt chanh, tinh dầu hoa hồng cho đến khi thành hỗn hợp mịn, lỏng. Cho nước đường vào.

 
Tinh dầu hoa hồng

 

- Cho hỗn hợp trên vào khuôn và để trong tủ đá khoảng từ 2 tiếng trở lên hay đến khi đông lại.

- Lấy hỗn hợp kem đá ra, cho vào máy xay và xay lại cho tan mịn rồi lại bỏ vào khuôn và cho vào tủ đông cũng y như lúc đầu. Làm như vậy thêm 2 lần nữa.

Với lần thứ 4, khi xay kem đá, cho lòng trắng trứng đánh sơ vào và xay chung cho hỗn hợp đồng nhất và mịn.

 

Cho vào khuôn, làm phẳng mặt kem và cho vài cánh hoa hồng trên mặt rồi lại cho vào tủ đông. Khoảng sau 2 tiếng hoặc đến khi hỗn hợp đông cứng là bạn có thể dùng được.

 
Theo Dep.com.vn
Cùng chuyên mục