Mẹo làm bếp

Đổi gió với bánh trung thu rau câu vị dâu nhân trứng muối

Nếu như bạn đã quá ngán với những chiếc bánh trung thu truyền thống béo ngậy, thì hãy đổi vị với chiếc bánh trung thu rau câu có vỏ ngoài mát lạnh kèm theo hương vị đặc trưng của nhân bánh cùng màu sắc nổi bật và kiểu dáng bắt mắt. Không cần lò nướng mà vẫn có chiếc bánh Trung thu ngon miệng, đẹp mắt để mời người thân thưởng thức. 

 

Nguyên liệu:

Trứng muối giả màu cam

- 40gr đường, 5gr bột rau câu, 1 nhúm nhỏ muối

 - 1 củ cà rốt nhỏ

 - 100ml nước cốt dừa, 100ml nước

Vỏ bánh màu hồng 

- 40gr đường, 15gr bột rau câu

 - 100ml nước cốt dừa, 250ml nước

 - 60gr mứt dâu

 Nhân bánh màu trắng

 - 50gr đường, 8gr bột rau câu, một nhúm nhỏ muối

 - 100ml nước cốt dừa, 200ml nước

 - Vài cọng lá dứa 

 Cách làm:

Trứng muối giả

 

Cà rốt đem rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước, rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Tiếp đến cho đường, muối vào khuấy đều rồi đun sôi, cho thêm nước cốt dừa vào khi nào sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới đổ 5gr bột rau câu vào khuấy đều. 

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đá tròn để tạo rau câu hình cầu như lòng đỏ trứng muối. Nếu không có loại khuôn này thì đổ rau câu vào khuôn tạo nửa hình cầu rồi sau đó ghép 2 nửa thành một.

Nhân bánh màu trắng

 

Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi để lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50gr đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8gr bột rau câu vào khuấy đều.

 

Đổ rau câu trắng vào khuôn bánh, cho nhân trứng muối giả vào giữa. Khi rau câu đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.

Vỏ bánh

 

Hòa 15gr bột rau câu với khoảng 1.5 lít nước. Cho nồi lên bếp đảo liên tục đến khi sôi được 10 phút thì tắt bếp.

Hòa rau câu với 100ml nước cốt dừa, 40gr đường, 60gr mứt dâu và 15gr bột rau câu, khuấy đều. Tiếp đó đổ hỗn hợp vào 1/3 khuôn, chờ se lại hơi cứng thì bắt đầu đặt nhân vào bên trong. Cuối cùng đổ hỗn hợp trên vào cho đầy khuôn.

Lưu ý: Rau câu phải làm nhanh nếu không sẽ đông lại. Nếu rau câu trong nồi gần đông thì mở lại bếp liu riu cho rau câu tan ra.

 

Ngoài ra nếu bạn nào thích ăn bánh trung thu rau câu bánh flan thì cách làm như sau:

Đổ 1 lớp rau câu, rồi đợi rau câu se mặt, rồi cho nhân bánh flan vào giữa, xong lại đổ rau câu lên trên.

Cho khuôn bánh vào tủ lạnh

Món này nên ăn ít nhất sau 2 tiếng, khi đó bánh sẽ đạt độ lạnh, giòn, cứng cần thiết.

Thành phẩm:

Theo Dienmayxanh.com