Trang chủ
Món ngon mỗi ngày
Món ngon ngày Tết
Món ngon từ cá
Món ngon từ ếch
Món ngon từ tôm
Món ngon từ hải sản
Món ngon từ trứng
Món ngon từ thịt gà
Món ngon từ thịt vịt
Món ngon từ thịt dê
Món ngon từ thịt bò
Món ngon từ thịt lợn
Món ngon từ thịt chó
Món ngon từ đậu phụ
Món ngon từ rau củ
Pha chế đồ uống
Các món sữa ngon
Các món chè ngon
Các món kem ngon
Các món thạch ngon
Kỹ thuật pha trà
Kỹ thuật pha cà phê
Pha chế cocktail/mocktail
Các món sinh tố ngon
Cách làm nước ép trái cây
Cẩm nang nấu ăn
Các món kẹo ngon
Các món mứt ngon
Các món bánh ngon
Các món lẩu ngon
Các món mì ngon
Các món phở ngon
Các món bún ngon
Các món miến ngon
Các món xôi ngon
Các món cơm ngon
Các món cháo ngon
Các món nem ngon
Các món salad ngon
Các món nộm ngon
Các món súp ngon
Các món canh ngon
Các món chay ngon
Các món giò chả ngon
Bí quyết chế biến
Các món sốt ngon
Các món xào ngon
Các món hấp ngon
Các món kho ngon
Các món luộc ngon
Các món hầm ngon
Các món rang ngon
Các món chiên ngon
Các món nướng ngon
Các món ngon với muối
Cách pha nước chấm ngon
Nghệ thuật làm bếp
Mẹo làm bếp
Cẩm nang vào bếp
Bí quyết nấu ăn ngon
Trang trí món ăn
Ăn uống và sức khỏe
Ẩm thực và sức khỏe
An toàn thực phẩm
Đồ uống và sức khỏe
Dinh dưỡng phòng bệnh
Nhà hàng món ngon
Miền Bắc
Nhà hàng tại Bắc Ninh
Nhà hàng tại Hà Nội
Nhà hàng tại Hà Nam
Nhà hàng tại Hải Dương
Nhà hàng tại Hưng Yên
Nhà hàng tại Hải Phòng
Nhà hàng tại Nam Định
Nhà hàng tại Ninh Bình
Nhà hàng tại Thái Bình
Nhà hàng tại Vĩnh Phúc
Nhà hàng tại Hà Giang
Nhà hàng tại Cao Bằng
Nhà hàng tại Bắc Kạn
Nhà hàng tại Lạng Sơn
Nhà hàng tại Tuyên Quang
Nhà hàng tại Thái Nguyên
Nhà hàng tại Phú Thọ
Nhà hàng tại Bắc Giang
Nhà hàng tại Quảng Ninh
Nhà hàng tại Lào Cai
Nhà hàng tại Yên Bái
Nhà hàng tại Điện Biên
Nhà hàng tại Hòa Bình
Nhà hàng tại Lai Châu
Nhà hàng tại Sơn La
Miền Trung
Nhà hàng tại Thanh Hóa
Nhà hàng tại Nghệ An
Nhà hàng tại Hà Tĩnh
Nhà hàng tại Quảng Bình
Nhà hàng tại Quảng Trị
Nhà hàng tại Thừa Thiên Huế
Nhà hàng tại Đà Nẵng
Nhà hàng tại Quảng Nam
Nhà hàng tại Kontum
Nhà hàng tại Quảng Ngãi
Nhà hàng tại Bình Định
Nhà hàng tại Gia Lai
Nhà hàng tại Phú Yên
Nhà hàng tại Khánh Hòa
Nhà hàng tại Đắc Lắc
Nhà hàng tại Đắc Nông
Nhà hàng tại Lâm Đồng
Nhà hàng tại Ninh Thuận
Nhà hàng tại Bình Thuận
Miền Nam
Nhà hàng tại Bình Phước
Nhà hàng tại Tây Ninh
Nhà hàng tại Đồng Nai
Nhà hàng tại Bình Dương
Nhà hàng tại TP.HCM
Nhà hàng tại Vũng Tàu
Nhà hàng tại Long An
Nhà hàng tại Đồng Tháp
Nhà hàng tại An Giang
Nhà hàng tại Tiền Giang
Nhà hàng tại Kiên Giang
Nhà hàng tại Bến Tre
Nhà hàng tại Vĩnh Long
Nhà hàng tại Cần Thơ
Nhà hàng tại Trà Vinh
Nhà hàng tại Hậu Giang
Nhà hàng tại Sóc Trăng
Nhà hàng tại Bạc Liêu
Nhà hàng tại Cà Mau
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - trải nghiệm
Khám phá - Trải nghiệm
Văn hóa đồ uống
Văn hóa ẩm thực
Ẩm thực du lịch
Điểm đến yêu thích
Mới nhất
Hướng dẫn chi tiết 4 mẹo nhỏ chữa cơm bị sống, nhão, hoặc khê
Những thực phẩm không nên ăn vào buổi tối có thể bạn chưa biết
10 cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh luôn tươi ngon
Đọc Nhiều
7 cách mở nắp chai lọ bị vặn chặt đến đâu cũng dễ như trở bàn tay
Cách chữa bột mì và bột năng bị nhão không thể dễ hơn
22 cách bảo quản rau củ quả tại nhà, trong siêu thị luôn tươi lâu
Phân biệt cua đực và cua cái, nên chọn cua nào?
4 bí quyết chữa mặn hiệu quả cho món ăn mà không cần thêm nước
Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống cực hiệu quả
Mẹo làm bếp
Bông xốp, mềm mịn với bánh Chiffon tự làm
6/20/2015
808 Lượt xem
Chiffon đã trở nên rất quen thuộc với những ai yêu thích bánh ngọt với phần bánh mềm mịn, xốp, nhẹ và ẩm.
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- ½ muỗng cà phê vani
- ½ muỗng cà phê bột nở
- 6 muỗng canh bột bánh bông lan. Nếu không có bột bánh bông lan bạn cho 3 muỗng canh bột mì, 3 muỗng canh bột bắp, trộn đều và rây mịn tối thiểu 3 lần.
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 3 muỗng canh sữa tươi
- ½ muỗng cà phê cream of tartar
- 3 muỗng canh đường
- ½ muỗng cà phê muối (nếu muốn vị thêm đậm đà)
Dụng cụ cần thiết:
Chiffon thực sự là loại bánh khó làm, không phải do nguyên liệu hay đánh trứng hoặc trộn bột mà là do cách nướng. Mỗi một lò nướng có dung tích khác nhau dẫn đến nhiệt độ khác nhau. Nướng không đủ nhiệt và thời gian, bánh ra lò dễ xẹp, lõm, hay thắt eo, nướng nhiệt cao bề mặt bánh dễ bị nứt, nướng lâu ở nhiệt độ thấp thì bánh không nở hay khô. Do vậy, mỗi lần nướng đều phải canh lò thiệt chuẩn, ghi lại nhiệt độ và thời gian, rút kinh nghiệm mới có thể cho ra 1 mẻ bánh hoàn hảo.
Cách làm:
Làm nóng lò ở 145 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút.
Đập 3 quả trứng, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó cho vào tô đựng lòng đỏ, 1/2 muỗng cà phê vani, 1/2 muỗng cà phê bột nở, 6 muỗng canh bột, 3 muỗng canh dầu ăn, 3 muỗng canh sữa. Rồi dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ thấp trong 10 giây (không đánh lâu, vì hỗn hợp có bột nở, đánh lâu sẽ bị chai)
Cho lòng trắng trứng vào một chiếc tô khác, cho 1/2 muỗng cà phê cream of tartar (để ổn định lòng trắng trứng khi đánh bông) vào tô, để máy ở tốc độ thấp, tăng dần đến tốc độ vừa, đánh cho lòng trắng nổi bọt lớn rồi nhỏ dần. Thêm từ từ 3 muỗng canh đường vào, tăng tốc độ máy lên cao nhất, đánh cho lòng trắng trứng bông mềm, mịn. Lòng trắng trứng đạt khi nhấc que đánh lên tạo chóp nhọn và úp ngược tô mà không đổ. Tránh đánh lòng trắng bông cứng quá, sẽ khó trộn vào hỗn hợp lòng đỏ.
Lưu ý: Nếu không có cream of tartar thì thay bằng 1/2 muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước chanh
Múc 1/3 lòng trắng trứng, dùng cây trộn trộn phần bột cho đều, rồi đổ ngược phần bột vào lòng trắng trứng, trộn nhanh, dứt khoát nhưng nhẹ nhàng, theo kiểu từ ngoài vào trong. Lót giấy nến ở đáy khuôn rồi cho bột vào khuôn, nhớ vỗ nhẹ cho bớt bọt khí.
Nướng bánh:
Cho khuôn vào rãnh thấp nhất của lò nướng, vặn thời gian 55 phút. Sau thời gian đó, lấy bánh ra khỏi khuôn. Kiểm tra bánh bằng cách ấn nhẹ ngón tay vào mặt bánh, vết lõm phồng trở lại ngay là bánh đã chín.
Khi bánh chín lấy ra úp ngược khuôn xuống rãnh, đợi tới khi bánh nguội hẳn thì dùng dao lóc bánh ra khỏi khuôn.
Thành phẩm:
Bánh cấu trúc nhẹ, mềm mịn và ẩm xốp
Theo Dienmayxanh.com
Video ẩm thực
Món ngon mỗi ngày
Ăn uống và sức khỏe
Khám phá - Trải nghiệm
Cùng chuyên mục
Canh chua rau muống nấu chay thanh đạm cho buổi tối
Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản bằng nồi cơm điện
Cháo cua đồng ấm áp ngày mưa
Ngọt mát giải độc với chè đậu xanh nguyên hạt
Thịt ba chỉ kho dưa chua ăn hoài không chán
Salad trộn tôm cần tây vị ngon ngất ngây
Làm Pizza bằng chảo siêu ngon
Cá chẽm hấp nước tương lạ mà ngon
Thương hiệu ẩm thực tiêu biểu
093 405 1368
Nhập từ khóa tìm kiếm của bạn!
Đăng nhập tài khoản
Tên đăng nhập hoặc mật khẩu không chính xác
Tài khoản
Mật khẩu
Ghi nhớ mật khẩu
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
Khôi phục mật khẩu
Vui lòng nhập Email hoặc tên tài khoản của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu
Lấy lại mật khẩu
Vui lòng nhập địa chỉ thư điện tử của bạn để chúng tôi gửi lại mật khẩu.
×
Đăng ký tài khoản
Tên đăng nhập
*
Email
*
Số điện thoại
*
Địa chỉ
Mật khẩu
*
Nhập lại mật khẩu
Số đăng ký kinh doanh
Số CMND
Mã số thuế
Mã xác thực
Làm mới
Tôi đồng ý với các
điều khoản và quy định
của Amthuchomnay.com.vn
Hoặc đăng nhập bằng
Đăng nhập vào facebook
Đăng nhập vào gmail
×