Mẹo làm bếp

Thơm thơm, béo béo với thạch rau cau phô mai

Sau một tuần làm việc vất vả, cả gia đình thật sự mong muốn có một ngày cuối tuần thật vui và thư giãn. Tuần này, hãy tự tay làm món thạch rau cau phô mai mát lạnh cho cả nhà măm măm bạn nhé.

Món rau cau phô mai với thành phần chính là thạch rau cau dẻo, sữa tươi và phô mai rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Đây sẽ là một món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát vừa mang nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều canxi rất tốt cho xương.

Nguyên liệu:

 
Bột rau cau dẻo có bán nhiều tại các siêu thị

- 100ml sữa tươi

- 1 viên phô mai bò cười

- 1 lòng đỏ trứng

- 250g đường cát trắng

- 10gr bột rau câu dẻo (loại Jelly có bán nhiều trong siêu thị bạn nhé)

- 1 hộp sữa chua vinamilk

Thực hiện:

Cho lòng đỏ trứng, phô mai và sữa vào chén quậy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa tan đều. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây cho hết lợn cợn thì flan sẽ mịn đẹp hơn.

Bạn lấy màng nilong thực phẩm bọc chén lại rồi bỏ vào xửng hấp. Bạn nên mở hé nắp xửng cho khỏi đọng nước mặt bánh, giúp phần nhân flan mịn hơn. Sau 15 phút, dùng tăm xiên vào, nếu thấy không dính là bánh đã chín. Bạn tắt bếp, để nguội rồi bỏ nhân flan vào tủ lạnh.

 
Đun hỗn hợp bột rau cau chừng 8 – 10 phút cho tan đều

Tiếp đến, bạn thực hiện phần rau cau bằng cách: hòa tan 10gr bột rau cau với 750ml nước (hoặc theo hướng dẫn trên bao bì của từng loại thạch) và 250g đường, cho lên bếp đun khoảng 8 - 10 phút cho tan đều. Tắt bếp và tiến hành rót rau cau vào khuôn khoảng 1 cm, bên dưới các khuôn là lớp nước đá giúp rau câu mau đông. Khi thấy rau câu hơi se mặt thì cho từng viên flan vào giữa, rồi đổ ngập rau câu vào khuôn, chờ rau câu  nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để món rau cau thơm ngon hơn.

 
Bỏ vào tủ lạnh món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều

Các bạn cũng có thể thêm loại siro mình thích để món ăn có thêm nhiều màu thú vị  và hấp dẫn hơn, lưu ý là thêm siro thì bớt nước lại.

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn bổ dưỡng, ngọt mát này, chắc chắn bạn sẽ mê mệt với nó đấy.
Theo Dienmayxanh.com