Khoai tây - loại rau củ phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, vừa bùi ngon lại cực bổ dưỡng.
1. Chuẩn bị:- Khoai tây rửa sạch- 1 con dao- 1 nồi2. Cách làm:Bước 1: Khoai tây rửa sạch, dùng dao khứa một đường tròn quanh thân củ khoai tây theo chiều ngang.
Bước 2: Sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi khoai hơi mềm, vỏ chỗ phần khứa có dấu hiệu bong ra.
Bước 3: Bạn hãy vớt khoai tây ra và ngâm vào nước mát. Khi khoai nguội bớt thì dùng tay miết, vỏ khoai tây sẽ tự bong ra mà chẳng cần phải gọt.
Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất tí thịt khoai tây nào cả.
Chỉ với mẹo đơn giản trên, việc lột vỏ khoai tây dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. Còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay nào!