Phở cuốn là một trong những biến tấu mới lạ từ món phở quen thuộc của người Việt. Làm phở cuốn không khó, nhưng để có những cuốn phở đẹp và chén nước chấm ngon thì cần chú ý một số điều. Mời bạn đọc tham khảo hướng dẫn cách làm phở cuốn đúng chuẩn trong bài viết sau. Cùng vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm phở cuốn
- 250 g bánh phở tươi.- 400 g thịt bò.- Rau xà lách, rau thơm, rau húng láng.- Nguyên liệu pha nước chấm gồm nước mắm, đường, dấm, tỏi, ớt, thơm.Cách làm phở cuốnCuốn phở
Thịt bò mua về làm sạch, thái miếng mỏng, nêm nếm gia vị muối, tiêu, đường, tỏi băm rồi xào cho chín. Rau cũng cắt nhỏ thành miếng vừa ăn.Trải bánh phở ra, cho rau lên trước rồi tới thịt bò, cuốn lại cho chặt, không để các nguyên liệu bên trong rơi ra.Pha nước chấm
Pha theo tỉ lệ 3 phần nước, 1 phần dấm, 1 phần nước mắm, và 1 phần đường. Cho đường vào trước, khuấy tan rồi cho các nguyên liệu khác vào. Sau cùng, bạn băm nhỏ tỏi và ớt, thái sợi gừng và thơm rồi thêm vào chén nước chấm.Thành quả