Xoài lắc là món ăn vặt đang “sốt xình xịch” đối với giới trẻ Sài Gòn trong thời gian gần đây bởi hương vị chua cay, giòn ngọt khó cưỡng. Gia vị thấm vào từng lát xoài được cắt đẹp mắt, tạo thành một món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn.
Nguyên liệu làm xoài lắc- 2 quả xoài keo, lưu ý chọn quả xoài có vỏ màu xanh đậm, cầm chắc tay.- 65 g đường vàng.- 30 ml nước mắm.- 15 g muối tôm hoặc muối ớt.- 15 g bột ớt.
Nên chọn xoài keo để món xoài lắc thêm đậm đà và ngon miệng Cách làm làm xoài lắcBắc nồi lên bếp, cho vào nồi 50 g đường và 30 ml nước mắm, đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan, hỗn hợp sánh đặc.
Gọt vỏ xoài, cắt xoài thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào lọ có nắp.
Cho gia vị gồm 15 g muối tôm hoặc muối ớt, 15 g đường vàng và 15 ml hỗn hợp mắm đường vào lọ.
Đậy nắp lọ lại và lắc cho đến khi gia vị được tẩm đều các miếng xoài, nếu không có lọ, bạn có thể úp 2 cái bát vào với nhau và lắc lên. Khoảng 30 giây đến 1 phút là xoài sẽ ngấm đều gia vị.
Món xoài lắc nên được thưởng thức ngay sau khi hoàn thành.
Vậy là món xoài lắc đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn thành công với món xoài lắc giòn ngon này nhé!