- ½ kg trái cóc xanh.
- 100 gram đường cát trắng.
- Đá nhỏ và một chút muối.
- Máy xay sinh tố.
- Rây lọc cặn.
Cóc bạn chọn những trái có vỏ căng mịn, hơi vàng sẽ có vị chua dịu. Bạn gọt bỏ hết phần vỏ, rửa sạch, để ráo nước.
Dùng dao tách lấy phần thịt trái cóc, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó bạn cho cóc vào máy xay sinh tố cùng đá bào và đường cát trắng (có thể thêm một xíu nước lọc để hỗn hợp dễ xay hơn). Bạn xay thật nhuyễn hỗn hợp trên.
Mách nhỏ cho bạn là nên chọn máy xay công suất lớn, có chế độ xay đá nha!
Lọc bỏ xác từ hỗn hợp và bạn có thành phẩm là nước ép cóc từ máy xay sinh tố. Đổ hỗn hợp ra ly, thêm vào chút xíu muối cho đậm đà là bạn đã có thể thưởng thức.
Trang trí thêm 1 lát chanh mỏng, ống hút và thìa khuấy là ly nước ép cóc của bạn trở nên bắt mắt và hoàn hảo để mời cả nhà cùng thưởng thức.