Các món sữa ngon

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

+ 4 lòng đỏ trứng gà to

+ 25g đường

+ 30ml dầu ăn (không dùng dầu olive)

+ 100g sữa chua

+ 80g bột mì đa dụng + 15g bột ngô

+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

+ 4 lòng trắng trứng gà to

+ 55g đường

+ 1 nhúm muối

+ ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và một ít muối

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua

Chú ý: Các nguyên liệu phải lấy ra khỏi tủ lạnh và được để ở nhiệt độ phòng từ 30-35 phút.

Cách làm:

Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Trộn đều lòng đỏ trứng, đường và dầu ăn trong tô bằng phới lồng.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Thêm nước cốt chanh, sữa chua vào tô, trộn đều.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Trộn đều bột mì và bột ngô rồi rây bột vào tô trứng.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Trong tô khác, đánh lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho nổi bọt, rồi thêm muối và nước cốt chanh vào. Đánh tốc độ chậm khoảng 30 giây rồi từ từ cho đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng bông cứng. Nếu không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Lòng trắng khi đánh đạt sẽ rât bông và “cứng”, đánh cảm giác nặng tay. Nhìn bên ngoài thấy lòng trắng bóng mịn và cảm giác lòng trắng dẻo. Nhấc que lên thấy trứng dính trên đầu que, hoàn toàn không rung rinh hay lay chuyển gì. Không nên đánh lâu hơn nữa vì lòng trắng dễ bị tách nước, rời rạc như bọt xà phòng.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Múc 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào tô bột và lòng đỏ, dùng phới cầm tay trộn đều để làm loãng bớt hỗn hợp trứng - bột.
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Cho 2/3 lòng trắng trứng còn lại lần lượt cho vào tô trộn nhẹ tay, dứt khoát và theo một chiều – không đảo xuôi ngược lung tung và lưu ý không quấy nhé!
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Chia bột vào cup giấy cứng hoặc khuôn cupcake đã lót cup giấy mềm, cho vào lò nướng 150 – 160 độ C (lò đã được làm nóng trước 10 – 15 phút) trong 30 – 35 phút hoặc đến khi bánh chín vàng mặt, ấn nhẹ lên mặt bánh thấy lập tức phồng trở lại, cắm que thử vào giữa bánh rút lên thấy que sạch và khô
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Bánh sau khi lấy ra khỏi lò có thể ăn luôn hoặc đợi nguội hẳn rồi trang trí bằng kem tươi
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Bánh mềm, mịn, chua nhẹ, cảm giác như tan ngay trong miệng!
Yogurt chiffon cupcake mềm mịn, thơm mùi sữa chua
Hoặc có thể trộn thêm quả blueberry, cranberry hay nho khô, nhưng chú ý xóc đều quả với một ít bột trước khi trộn để các loại quả không bị chìm xuống đáy cốc.
Theo dienmayxanh.com