Các món sữa ngon

Cách làm sữa chua túi, kem sữa chua túi siêu ngon

Nguyên liệu làm sữa chua túi

  • Sữa đặc: 1 hộp 500 gram
  • Sữa tươi: 1 lít
  • Sữa chua: 2 hộp 60 gram
  • Nước lọc: 1 lít
  • Trái cây: các loại trái cây bạn thích
  • Dụng cụ: túi nilon, nồi ủ, phễu đong, dây buộc…
Nguyên liệu làm sữa chua túi - cách làm sữa chua túi tại nhà

Nguyên liệu làm sữa chua túi

Cách làm sữa chua túi

Pha chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước sôi. Tiếp theo, cho phần sữa đặc vào hoà tan kỹ trong nước sôi. Sau khi khuấy xong, để từ 5 – 7 phút cho sữa nguội bớt, trở về trạng thái âm ấm. Nhiệt độ sữa phù hợp là vào khoảng 70 độ.

Khi sữa đặc pha đã nguội bớt, bạn đổ tiếp phần sữa tươi và phần sữa chua vào và khuấy cùng. Khuấy cho đều hỗn hợp này và lại tiếp tục để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút nữa.

Pha và ủ sữa chua - làm sữa chua túi

Pha và ủ sữa chua

Làm sữa chua túi trắng

Cách 1: Ủ sữa chua trước khi đóng túi

Trút phần sữa đã hoà vào các lọ hoặc âu rồi đậy kín. Đem phần sữa chua này đặt vào nồi cơm điện, lò vi sóng, lò nướng hay dùng chăn bông bọc kín để ủ. Tiến hành ủ sữa chua trong vòng từ 8 – 10 tiếng cho lên men.

Sữa chua đã lên men được, bạn tiến hành dồn sữa chua vào các túi đã chuẩn bị qua một chiếc phễu. Cố định túi sữa chua bằng dây buộc. Cuối cùng, bạn cho các túi sữa chua vào ngăn đá hoặc ngăn mát tủ lạnh và chờ từ 3 – 4 tiếng trước khi thưởng thức.

Làm sữa chua túi - cách ủ sữa chua túi

Làm sữa chua túi

Cách 2: Ủ sữa chua túi trực tiếp

Ngoài cách trên, bạn có thể đem sữa chua đóng túi trước khi đem ủ. Sau khi pha chế nguyên liệu xong, bạn tiến hành dồn phần sữa đã pha vào các túi đựng sữa chua. Tiếp đến, cho sữa đã đóng túi vào nồi cơm điện ủ và chờ lên men.

Khi sữa chua đã lên men trong các túi, bạn đem phần kem sữa chua này cất giữ trong ngăn mát hoặc ngăn đá tủ lạnh trước khi thưởng thức để tăng độ ngon của món sữa chua túi.

Ủ sữa chua trực tiếp trong túi - cách làm sữa chua bịch

Ủ sữa chua trực tiếp trong túi

Làm sữa chua túi vị hoa quả

Bước 1: Làm mứt hoa quả

Rửa sạch và sơ chế các loại hoa quả mà bạn chuẩn bị. Tiếp đến, đem xay nhuyễn phần hoa quả này cho thật kỹ. Khi đã có phần sinh tố hoa quả, bạn cho hỗn hợp lên bếp và sên cho tới lúc thu được phần mứt hoa quả sánh sệt.

Bước 2: Làm sữa chua túi vị hoa quả

Pha chế sữa chua vị hoa quả: Sữa chua sau khi được lên men thành công, bạn múc các phần mứt hoa quả vào và khuấy đều. Kiểm tra mùi vị, độ chua của men sữa tuỳ theo khẩu vị của bạn.

Đóng túi: Kết thúc công đoạn pha chế sữa chua vị hoa quả, bạn tiến hành dồn sữa chua vào túi như bình thường. Cuối cùng, bạn cũng cho sữa chua túi vị hoa quả vào làm lạnh trước khi thưởng thức.

Sữa chua túi vị hoa quả - cach lam sua chua tui

Sữa chua túi vị hoa quả

Những lưu ý khi làm sữa chua túi

Đóng túi: Bạn không nên dồn quá đầy túi vì như vậy sẽ rất khó ăn. Khi dồn túi, nên để sữa chua đầy bằng 2/3 túi rồi dùng dây buộc chặt.

Bảo quản: Sữa chua túi nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Lúc này, bạn sẽ có được món kem sữa chua túi mát lạnh, có thể thưởng thức được trong một thời gian dài mà không lo hỏng.

Sữa chua túi, kem sữa chua túi là món quà không thể thiếu được trong những ngày hè. Đặc biệt vào mỗi buổi giải lao, tan trường thì đây là thức quà yêu thích của các bạn học sinh. Với cách làm sữa chua túi trên đây, sở thích ngày hè của con bạn sẽ trọn vẹn hơn khi không phải chờ mua những que kem ngoài hàng quán nữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công món sữa chua túi.

Theo ameovat.com