- Chuẩn bị và sơ chế: 10 phút.
- Chế biến: 15 phút.
Nguyên liệu bên dưới đủ cho 2 - 3 người dùng.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa yến mạch mè đen:
- 50 g yến mạch.
- 50 g mè đen.
- Muối hạt, muối xay nhuyễn.
- Dụng cụ: Ly, muỗng.
Cách làm sữa yến mạch mè đen:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3: Bạn cho nước vừa lọc vào nồi và đun sôi với lửa nhỏ khoảng 30 - 45 phútrồi tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn thêm tí đường cho vừa uống, có thể uống nóng hoặc để nguội và thêm tí đá để dùng ngay.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa yến mạch hạt chia:
- Yến mạch.
- Hạt chia.
- Đường
Cách làm sữa yến mạch hạt chia:
Bước 2: Sau khi tắt bếp bạn cho thêm hạt chia vào rồi cho ra ly để thưởng thức.
Bạn chờ sữa nguội rồi cho vào chai, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể thêm đá hoặc bỏ ngăn lạnh để uống từ từ.
- Chuẩn bị và sơ chế: 20 phút.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa yến mạch khoai lang:
- 20 g yến mạch.
- 1 củ khoai lang vàng hoặc tím.
- Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố...
Cách làm sữa yến mạch khoai lang:
Bạn sẽ được thưởng thức món sữa yến mạch khoai lang có mùi thơm của yến mạch cùng vị bùi bùi, béo béo của khoai lang có thể dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
- Chuẩn bị và sơ chế: 15 phút.
- Chế biến: 10 phút.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa hạnh nhân yến mạch:
- 60 g yến mạch.
- 40 g hạnh nhân.
- 30 g đường.
- Muối.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bếp...
Cách làm sữa hạnh nhân yến mạch:
Bước 1: Hạnh nhân bạn phải ngâm 12 tiếng, yến mạch ngâm bằng nước ấm trong 2 giờ, thay nước 1 - 2 lần. Sau đó, vớt rửa sạch cả 2 với nước.
Bước 2: Xay nhuyễn hạnh nhân và yến mạch, thêm ít muối và từ 1 đến 1.5 lít nước sôi để nguội rồi lọc lấy nước bằng rây 2 lớp.
Nếu bạn thích uống lạnh thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và dùng trong 2 ngày.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa yến mạch óc chó:
- 50 g quả óc chó.
- 15 g đường phèn.
- Dụng cụ: Ly, nồi, máy xay sinh tố...
Cách làm sữa yến mạch óc chó:
Bạn chờ sữa nguội rồi cho vào chai, nếu bạn thích uống lạnh thì có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá để cảm nhận ngay vị thơm ngon của sữa yến mạch óc chó nhé!