Nguyên liệu cần có để làm sữa chua hoa quả
Hoà tan 1 lon sữa đặc với 2 lon lít nước sôi. Hoà xong, bạn chờ cho sữa nguội bớt đến ấm thì trút phần sữa chua cái và sữa tươi vào hoà cho tan. Bạn có thể tăng thêm phần sữa chua này nếu muốn thời gian ủ nhanh.
Cho phần sữa đã pha chế vào trong các hũ hoặc lọ chứa. Đem phần sữa chua này đi ủ trong nồi cơm điện, chăn bông hoặc nồi nước ấm từ 8 – 10 giờ. Sau thời gian này, bạn đã có được món sữa chua đặc sánh mịn.
Pha chế sữa chua
Với các loại trái cây thì tuỳ loại, bạn có thể chọn cách xử lý cho phù hợp. Nếu là những trái lớn như xoài, dưa hấu, thanh long… thì bạn cần gọt vỏ và xắt nhỏ. Ngược lại với những loại trái nhỏ như nho, dâu tây… thì bạn có thể để nguyên quả.
Ngoài việc xắt miếng hoặc để nguyên quả như trên đây, bạn cũng có thể đem xay mịn các loại trái cây. Để tăng tính hấp dẫn, bạn cũng có thể mix nhiều loại vào trong cùng một lần thực hiện.
Thái nhỏ hoa quả
Cho các loại trái cây đã chuẩn bị vào ly/cốc. Múc phần sữa chua đã ủ lên phía trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào hoặc để ngăn mát tủ lạnh trước khi thưởng thức để món sữa chua hoa quả có vị ngon nhất.
Thành phẩm sữa chua hoa quả sau khi đã hoàn thành xong
Nguyên liệu làm sữa chua uống vị hoa quả
Đầu tiên, bạn đun sôi 1 lít nước lọc. Nước sôi, cho phần sữa đặc vào và khuấy cho thật đều. Chờ cho sữa nguội bớt, bạn từ từ cho phần sữa tươi không đường và sữa chua vào khuấy cùng cho thật tan.
Cho sữa đã pha chế vào các âu/hũ đã chuẩn bị sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sữa lại. Đem ủ sữa từ 8 – 10 tiếng để sữa lên men. Bạn có thể ủ trong nồi cơm điện, lò nướng, lò vi sóng hoặc trong chăn bông bọc kín đều được
Ủ sữa chua uống
Rửa sạch, gọt vỏ (nếu có) các loại trái cây đã chuẩn bị. Tiếp theo, bạn đem xay nhuyễn từng phần trái cây bằng máy xay sinh tố với 50 ml nước lọc + 50 gram đường kính.
Chuẩn bị những chiếc nồi nhỏ sau đó cho trái cây đã xay vào. Bắc nồi lên bếp đun, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sôi và sánh lại là được. Trút phần mứt trái cây này ra các bát nhỏ hoặc lọ chứa cho nguội.
Làm mứt trái cây
Phết đều phần mứt trái cây đã hoàn thiện vào các ly/cốc. Công đoạn kế tiếp, bạn lấy phần sữa chua uống đã ủ trước đó và rót lên trên. Cuối cùng, bạn thêm đá bào hoặc để lạnh trước khi thưởng thức sữa chua uống vị hoa quả.
Ngoài sữa chua uống và sữa chua ăn vị hoa quả như trên đây, bạn cũng có thể làm thêm kem sữa chua vị hoa quả. Cách làm kem khá đơn giản, bạn chỉ cần cho phần sữa chua hoa quả đã hoàn thiện vào các túi đựng kem hoặc khuôn kem sau đó để đông lại là được.
Sữa chua uống hoa quả
Cách làm sữa chua hoa quả, công thức làm sữa chua hoa quả sẽ mang đến những hũ/ly sữa chua vị hoa quả vô cùng hấp dẫn. Với thức uống này, không chỉ trẻ em mà người lớn cũng vô cùng yêu thích bởi vị ngon và những lợi ích mà nó mang lại.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã sẵn sàng để thực hiện món sữa chua hoa quảcho những ngày hè sắp tới.