Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen nguyên chất:
- 100 g mè đen.
- 500 ml sữa tươi không đường.
- 150 ml sữa đặc.
- Dụng cụ: Ly, muỗng, chảo, máy xay sinh tố...
Cách làm sữa mè đen nguyên chất:
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho mè vào và rang chín ở mức lửa vừa và đảo đều liên tục khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Bước 2:
Thành phẩm
Bạn có thể thưởng thức sữa nóng hoặc ấm và có thể nêm độ ngọt của sữa cho hợp khẩu vị. Nếu muốn uống lạnh có thể thêm đá hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu nành mè đen:
- 200 g mè đen.
- 200 g đậu nành.
- 120 g đường.
- Dụng cụ: Ly, máy xanh sinh tố, bếp...
Cách làm sữa đậu nành mè đen:
Bước 1:
Bước 2: Cho cả mè đen và đậu nành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 1 lít nước. Sau đó, dùng khăn hoặc túi lọc để lọc bỏ phần bã.
Bước 3: Bạn đun sôi phần sữa đã lọc được, khi thấy vừa sôi thì để lửa liu riu rồi cho đường vào và khuấy đều cho đường tan hết. Vớt bỏ lớp bọt trên mặt sữa và đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bạn cho sữa vào ngăn mát tủ lạnh là cách thưởng thức sữa đậu nành mè đen ngon nhất, rất phù hợp với thời tiết ngày hè nắng nóng nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa đậu phộng mè đen:
- 150 g đậu phộng.
- 80 g đường trắng.
- Dụng cụ: Túi lọc, máy xay sinh tố, nồi...
Cách làm sữa đậu phộng mè đen:
Bạn rót sữa đậu phộng mè đen ra ly là có thể thưởng thức được rồi.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa óc chó mè đen:
- 70 g hạt óc chó.
- 30 g mè đen.
- Đường, muối.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi, bếp...
Cách làm sữa óc chó mè đen:
Bước 1: Rửa sạch hạt mè đen và hạt óc chó đã ngâm trong 4 giờ.
Bạn có thể cho thêm đường nếu thích uống ngọt, thêm vài viên đá để thưởng thức món sữa óc chó mè đen mát lạnh.
Nguyên liệu và dụng cụ làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu:
- 50 g kỷ tử.
- Đường.
- Dụng cụ: Ly, nồi, máy xay sinh tố...
Cách làm sữa mè đen kỷ tử bổ máu:
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thêm đường để món sữa mè đen kỷ tử bổ dưỡng này thơm ngon hơn nhé!
Đây có thể được xem là loại nước uống hằng ngày, rất có lợi cho cơ thể, bồi bổ máu.