Cách làm
- Trụng hũ thủy tinh trong nước sôi, vớt ra lau khô.
- Hòa bột ngô với 50ml nước, khuấy nhẹ để bột tan đều.
- Nấu sữa tươi trên lửa vừa, điều chỉnh lửa cho sữa chỉ sôi lăn tăn để tránh mất dưỡng chất. Khuấy đều tay để sữa không đóng váng trên mặt.
- Khi sữa sôi lăn tăn, đổ hỗn hợp bột ngô vào, khuấy đến khi bột chín thì tắt bếp.
- Cho kem tươi và váng sữa vào nồi, khuấy đều.
- Rót hỗn hợp váng sữa vào hũ thủy tinh. Nếu hỗn hợp có lợn cợn, dùng rây lược cho mịn. Đợi hỗn hợp nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 4 giờ là ăn được.
- Trụng hũ trong nước sôi, vớt ra, lau khô.
- Trộn bột ngô với sữa công thức rồi pha với khoảng 120ml nước ấm.
- Đổ sữa tươi, hỗn hợp sữa công thức bột ngô, kem tươi vào nồi, đặt lên bếp, đun lửa vừa, khuấy đều tay. Khi hỗn hợp có dạng hơi sệt thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp vào hũ, chờ nguội thì để vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 4 tiếng sau váng sữa đông lại là ăn được.
- Trụng hũ thủy tinh bằng nước sôi, vớt ra, lau hoặc hong khô.
- Bóc vỏ chuối rồi thái lát. Cho chuối cùng kem tươi vào máy xay nhuyễn.
- Cho từ từ sữa bột vào sữa tươi, khuấy đều tay, đặt nồi sữa lên bếp, đun nhỏ lửa.
- Khi sữa nóng, cho hỗn hợp chuối và kem tươi đã xay nhuyễn vào, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp sánh mịn, tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp vào hũ, chờ nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng 4 tiếng váng sữa đông lại là ăn được.
- Đánh tan lòng đỏ trứng. Rây bột ngô vào lòng đỏ trứng rồi trộn đều hỗn hợp. Cho từ từ đường vào hỗn hợp rồi trộn đều.
- Hâm nóng sữa công thức bằng lò vi sóng trong 10-15 giây rồi đổ vào hỗn hợp trứng bột ngô vừa trộn.
- Lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây cho mịn. Sau đó đun trên lửa nhỏ và khuấy đều tay.
- Khi hỗn hợp sệt lại, đợi nguội, rồi cho kem tươi vào trộn đều. Đổ váng sữa vào hũ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau 4 tiếng là có thể ăn được.
- Váng sữa sau khi đông có màu vàng nhạt, sệt và mịn là đạt yêu cầu.
- Nếu không có bột ngô, có thể dùng bột năng thay thế.
- Nếu muốn đổi vị, các mẹ có thể thêm bột ca cao, bột trà xanh, quả bơ... để thêm thơm ngon và lạ miệng.
- Vì là váng sữa tự làm không có chất bảo quản nên chỉ ăn trong 2 ngày.
Với những nguyên liệu và cách thực hiện đơn giản, các mẹ đã có thể tự tay làm món váng sữa đầy dinh dưỡng cho con mình rồi.