Bước 1: Cho sữa tươi và sữa đặc vào cùng nhau rồi đun xâm xấp trên bếp, không được cho thêm nước vào sữa vì sẽ mất đi độ béo ngon vốn có.
Bước 2: Đợi hỗn hợp nguội bớt khoảng 35 độ sau đó cho sữa chua vào và khuấy đều khoảng 10 phút cho đến khi hòa tan hết là được.
Bước 3: Cho sữa chua ra từng hũ nhỏ, sau đó cho vào nồi lẩu điện.
Trong nồi lẩu điện bạn cho nước nóng khoảng 45 độ vào bằng nửa hũ sữa chua sau đó đậy nắp kín ủ trong vòng 4-6 tiếng.
Bạn có thể bật nút nồi nấu ở chế độ ủ ấm trong khoảng 15 phút để đảm bảo cho nước được ấm ủ sẽ tốt hơn. Không nên bật quá lâu, nước quá nóng cũng làm cho sữa chua có vị không ngon.
Nên đặt thêm nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ của sữa chua, nếu nhiệt độ giảm bạn có thể cắm điện lại để tăng nhiệt độ.
Ngoài ra, sau khi rút điện, bạn có thể quấn nồi lẩu với khăn bông để giữ nhiệt tốt hơn.
Có phải rất đơn giản không nào. Hãy thử ngay cách ủ sữa chua với nồi lẩu điện và bình luận bên dưới để cho mọi người biết thành quả của bạn nhé! Chúc bạn thành công.