Thời gian thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
Cách thực hiện:
Bước 1:
Bước 2:
Bước 3:
Cho hạt lựu, hạt é, mít, sữa đặc có đường, nước cốt dừa và sữa chua vào tô. Trộn đều, thêm đá là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian ủ sữa chua: 8 tiếng
Nguyên liệu bên dưới đủ dùng cho 7 - 8 người.
Cách thực hiện
Bước 4:
Nguyên liệu bên dưới đủ dùng cho 3 - 4 người.
Hạt đác bạn mua loại đã bóc vỏ sẵn và đem rửa sạch. Lưu ý khi rửa cần rửa kỹ để hạt hết nhớt, nếu hạt đác còn nhớt sẽ rất nhanh bị hỏng.
Lưu ý:
Nguyên liệu bên dưới đủ dùng cho 4 - 5 người.
Bước 3: Cho sữa chua vào hũ đựng. Đặt hũ sữa chua vào nồi to có nắp đậy, chế nước ấm khoảng 40-50 độ C ngập 1/3 hũ, đậy nắp lại ủ trong 8 tiếng.
Bước 4: Sau 8 tiếng ủ thì món sữa chua chanh leo đã sẵn sàng để thưởng thức. Để sữa chua được ngon hơn, bạn hãy bảo quản sữa chua trong tủ lạnh nhé!
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu bên dưới đủ dùng cho 2 - 3 người.
Bước 2: Cho sữa chua vào ly, rót hỗn hợp xoài đã xay mịn ở bước 1 vào. Thêm một ít xoài cắt hạt lựu lên trên. Vậy là bạn đã có được một ly sữa chua xoài thơm ngon, mát lạnh rồi.