+ Sữa chua trộn caramen: Hai thứ tưởng tréo ngoeo này lại hợp duyên với nhau vô cùng. Kinh nghiệm là bạn phải trộn thật kỹ và đều tay để chúng thật nhuyễn và quyện mịn với nhau. Kết quả là ta sẽ cho ra đời một món chua chua béo béo thơm thơm càng ăn càng… thèm bạn ạ.
Sữa tươi 7 món
+ Gà nấu sữa: Thịt gà khi “sánh đôi” với sữa bỗng có hương vị thơm ngon đến bất ngờ. Bạn chặt gà miếng vừa ăn, sau đó dùng bơ phi tỏi để xào qua thịt cho săn. Tiếp đó, cho khoai tây thái miếng vào. Cuối cùng, đổ sữa tươi ngập khoai và thịt rồi nấu nhỏ lửa cho đến khi thịt và khoai chín mềm. Gà nấu sữa ăn với bánh mì nóng rất hạp vị bạn nhé.
+ Súp măng tây: Món súp thơm tho này rất thích hợp với các nàng muốn giảm cân nhưng vẫn thích… ăn ngon. Đầu tiên, đun nóng bơ rồi cho cần tây, tỏi và hành tây vào xào một lúc. Cho tiếp măng tây vào, nêm muối tiêu vừa ăn. Đổ nước dùng gà vào ninh măng tây khoảng 20 phút với lửa nhỏ. Cuối cùng dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp măng cùng với sữa tươi là ta có mónn súp ngon miệng không quá nhiều năng lượng.
+ Bò nấu sữa: Cho bắp bò (1kg) cùng gừng đập giập vào nồi, đổ nước ngang mặt thịt bò, rồi đậy nắp hầm khoảng 45 phút. Bắp bò chín vớt ra để nguội, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, thả bắp bò vào xào, cho nước hầm bò, ớt chuông thái hạt lựu vào nấu đến khi nước còn xăm xắp. Cho tiếp 1 lít sữa tươi có đường vào, nêm hạt nêm, muối vừa ăn, đợi sôi tắt bếp.
+ Trứng hấp sữa: Đập 3 quả trứng ra bát, đổ 350ml sữa tươi không đường, nêm muối tiêu, đánh thật kỹ rồi rắc chút hành lá (nếu thích, có thể cho thêm cà rốt, hành tây, ớt chuông thái hạt lựu). Hấp hỗn hợp trứng trong 15 phút. Trứng chín lấy ra. rưới xì dầu ăn cùng cơm rất ngon.
+ Rau củ nấu sữa: Bông cải trắng, bông cải xanh, đậu Hòa Lan, cà rốt, củ hành tím (mỗi loại chừng 200g) làm sạch, thái lát. Phi thơm bơ với tỏi, lần lượt cho cà rốt, hành tím, bông cải, đậu vào xào chín. Cho tiếp sữa tươi vào, nêm hạt nêm vừa ăn, nấu sôi 5 phút là được. Múc súp ra tô, dùng nóng.