Nước sốt được xem là linh hồn, giúp tăng thêm hương vị và độ đậm đà cho món ăn, đặc biệt là các món Âu. Và mỗi loại nước sốt sẽ mang lại một hương vị khác nhau. Hãy cùng Health+ học cách làm món sốt cam chanh thanh mát này nhé.
Nước sốt cam chanh giúp tăng thêm hương vị món ăn thêm đậm đà.Nguyên liệu: - Cam: 1 quả- Chanh vàng: ½ quả- Hành tây: ¼ củ- Tỏi: 1 tép- Hạt tiêu đen: 5gr- Đường kính 5gr- Dầu olive: 1 thìa- Muối: 1/2 thìa cà phêCách làm sốt cam chanh tại nhà:
Ngâm cam vào nước muỗi loãng trong vài phút cho vỏ cam bớt hăng rồi vớt ra rửa lại thật sạch, sau đó thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước.
Cho cam, hành tây, tỏi, hạt tiêu đen, đường, nước cốt chanh vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra bát, thêm dầu olive vào trộn đều. Rồi cho vào nồi hấp cách thủy đến khi nước sốt chín.
Cho nước sốt ra ngoài, để nguội rồi cho vào lọ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Chúc các bạn thành công!