Các món sốt ngon

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng chua ngọt ngon hết ý

Món bánh tráng nhạt nhòa sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết nhờ chấm thêm nước sốt me chua đấy. Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng rất đơn giản, hứa hẹn bạn sẽ thành công ngay lần đầu trổ tài.

Nhắc đến bánh tráng chúng ta sẽ nghĩ ngay đến bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng, vậy bạn đã biết đến món bánh tráng chấm sốt me đơn giản mà ngon hết phần thiên hạ chưa nhỉ? Tranh thủ một ngày rảnh rỗi chúng ta hãy cùng nhau học cách làm nước sốt me chấm bánh tráng thử liền đi nào, chắc chắn bạn sẽ bị nghiện ngay sau đó.

Nguyên liệu

  • Me chua: 250gr
  • Đường: 500gr
  • Tương cà: 15gr
  • Ớt xay: 15gr
  • Nước mắm: 30ml
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách thực hiện
Bước 1. Lấy nước cốt me


Đun sôi một ít nước nóng sau đó cho vào me, dùng muỗng dầm nát cho me tan ra rồi vớt bỏ hột.
Lọc nước cốt me qua rây cho thật mịn.
Bước 2. Sên nước cốt me


Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt me cùng 30ml nước mắm, 500gr đường, 15gr ớt xay vào sên dưới lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh đặt lại thì tắt bếp.
Bước 3. Hoàn thành nước sốt me


Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt vô phi thơm vàng rồi cho 15gr tương cà vào nấu chung dưới lửa nhỏ.
Đến khi tương cà sôi thì bạn cho hỗn hợp nước sốt me vô, khuấy đều tay đến khi nước sốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước sốt me chấm bánh tráng.
Trình bày

Bạn cho nước sốt me vào chén và bắt đầu đem bánh tráng ra chấm cùng và nhâm nhi thôi nào, ngoài bánh tráng thì gỏi cuốn, cá khô mặn mà chấm sốt me cũng sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đấy, chúc bạn thành công với cách làm nước sốt me chấm bánh tráng nhé!

Theo voh.com.vn