Cách làm nước sốt bánh mì sao cho món ăn trở nên đậm đà, ngon miệng là bí quyết không phải ai cũng biết.
Cách làm nước sốt bánh mì thơm ngon như ngoài tiệm vốn là bí quyết ít ai sở hữu và cũng rất khó tìm ra. Nhưng sau khi bạn tham khảo công thức làm nước sốt mà Phununews sẽ chia sẻ sau đây, bí mật sẽ được bật mí. Bánh mì vốn là một món ăn quen thuộc được nhiều ưa thích, vừa tiện lợi, vừa nhanh gọn rất thích hợp cho những bữa sáng tất bật. Đặc biệt, bánh mì còn được nhiều lần lọt vào top những món ăn đường phố đáng thử trên thế giới.Từ nay, với những công thức sốt tự làm, bạn có thể tự tay làm bánh mì ngay tại nhà để người thân có một bữa sáng đỡ tốn kém và chất lượng hơn.Cách 1: Cách làm nước sốt bánh mì kẹp thịt heo quay
Nguyên liệu:+ Hành khô, tỏi+ Mắm+ Dầu ăn+ Cà chua+ Nước đun sôiQuy trình chế biếnBước 1: Chuẩn bị một chảo không dính, đun nóng dầu ăn.Bước 2: Hành khô thái lát mỏng, tỏi băm nhỏ.Cà chua rửa sạch, gọt vỏ (vỏ cà chua tuy nhiều chất dinh dưỡng, nhưng khi ăn khả năng bị dính ruột cũng rất cao), thái lát mỏng.
Bước 3: Cho hành, tỏi vào chảo dầu ăn đã được đun nóng như trên, đảo đều tay, cho vừa lửa. Nên đảo liên tục cho đến khi hành chắc, hơi cứng giống hành khô nhưng chưa đổi màu giống vậy.Tiếp theo cho thêm cà chùa, xào lẫn với hành tỏi, đảo đều tay. Lúc này nên cho mắm, bột canh vào để cà chua nhanh nát (đây là một mẹo nhỏ cho các bà nội trợ, nếu khi xào cà chua hay khi chuẩn bị cà chua làm nước sốt chấm cũng vậy, để cà chua nhanh nát nên cho thêm gia vị có vị mặn vào cà chua, rồi đảo đều tay. Tuy nhiên cho cũng nên vừa miệng, vừa đủ để vị cà chua khi cho thêm nước là vừa ăn).Bước 4: Khi cà chua đã nát, cho thêm một ít nước đun sôi, đun thêm tầm 5 phút rồi để riêng ra. Nên nhớ là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, hơi đặc, nên đừng cho quá nhiều nước.
Bước 5: Vậy là hoàn thành các công đoạn của cách làm nước sốt bánh mì heo quay rồi. Sau đó bạn chỉ cần chuẩn bị một cái bánh ngập thịt heo rồi dưới nước sốt lên là xong.Với phần nước sốt đó, bạn chỉ việc mua bánh mì và các nguyên liệu ăn kèm để có được thành phẩm thật thơm ngon, bổ dưỡng. Bên cạnh sốt bánh mì heo quay, bạn có thể linh hoạt thay đổi bằng sốt xá xíu cũng hấp dẫn không kém gì công thức trên.Cách 2: Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu
Nguyên liệu:+ Thịt nạc vai (hoặc thịt mông, thịt ba chỉ): 2kg+ Ngũ vị hương: 2 muỗng canh+ Tiêu trắng xay nhuyễn: 2 thìa cà phê+ Đường: 3 muỗng canh+ Nước tương: 4 muỗng canh+ Hắc xì dầu: 2 muỗng canh+ Dầu hào: 3 muỗng canh+ Tương đậu xây nhuyễn: 3 muỗng canh+ Rượu gạo: 2 muỗng canh+ Mật ong: 8 muỗng canh+ Bánh mì+ Dưa chuột+ Cà chua+ Cà rốt+ Muối, đường, giấm để làm gia vị ăn kèmQuy trình chế biếnBước 1: Đầu tiên là phần ướp thịt, đây là phần quan trọng nhất để có được 1 ổ bánh mì thật ngon. Thịt bạn chọn loại thịt vai tươi, mua về rửa sạch rồi cắt thành những dải mỏng, sau đó cho vào 1 cái thố lớn cùng với các nguyên liệu gồm 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 thìa cà phê tiêu tráng xay nhuyễn, 3 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đậu xay nhuyễn, 2 muỗng canh rượu gạo và 8 muỗng canh mật ong vào dùng tay trộn cho các gia vị thấm đều thịt.
Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín phần thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua 1 đêm, để phần thịt được ngấm sâu các gia vị.Bước 3: Sau khi gia vị đã ngấm vào thịt, bạn chi từng miếng thịt lên vỉ nướng và nướng thịt ở 180 độ C trong vòng 15 phút thì bạn mở lò ra, phết phần nước ướp thịt lên đều khắp miếng thịt lần nữa rồi nướng tiếp tục trong vòng 15 phút nữa cho món thịt xá xíu ngon đúng kiểu.
Bước 4: Thịt chín có màu nâu đỏ đẹp mắt, bạn lấy ra để nguội, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn rồi cho vào bánh mì, ăn kèm với cà chua dưa leo cắt miếng dài ngâm với , kèm với cà sốt cắt sợi đã được thêm ít dấm, muối, đường để có vị chua ngọt vừa ý.Món bánh mì sốt xá xíu có bắt nguồn từ người Hoa mang đến hương vị thơm ngon rất vừa miệng. Với hai công thức này, các chị em đã có thể tự tay tạo nên những bữa sáng thật đơn giản mà hấp dẫn cho cả nhà rồi. Bổ sung vào sổ tay nấu nướng của mình ngay thôi.