Các món sốt cà chua thường có thời gian chế biến nhanh, màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà.
Nghêu dồn thịt sốt cà chua Nguyên liệu:- 400 gr nghêu- 200 gr thịt xay- 3 quả cà chua, hành lá ngò rí- Tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt.Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua
Nguyên liệu:- Đậu hũ: 5-7 miếng- Thịt: 200 gr- Cà chua: 500 gr- Mộc nhĩ- Cần tây, hành lá.Thịt viên sốt cà chua Nguyên liệu:- Thịt nạc vai: 400 gr- Cà chua chín: 3 quả- Hành khô: 3 củ- Hành lá : 2 cây- Rau mùi: 3 cây- Bột năng: 2 thìa cà phê (giúp thịt dẻo, mềm)- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường.Tôm bò viên sốt cà chua Nguyên liệu:- 300 gr thịt bò xay- 6 con tôm đã bóc vỏ- 3 quả cà chua- Hành lá, tỏi- Gia vị.Cá cam chiên sốt cà chua Nguyên liệu:- 500 gr cá cam- 200 gr cà chua- 2 củ hành tím- 2 cây hành lá- Rau thì là- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.Đùi gà hầm sốt cà chua Nguyên liệu:- 5 đùi gà- 450 gr cà chua bi- 250 ml rượu vang trắng- 10 quả ô liu đen- 8 củ nấm mỡ- 1 củ hành tây- 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu.
Xíu mại sốt cà chua Nguyên liệu: - Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 gr- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 gr- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)- Củ đậu: 100 gr (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)- Cà chua: 2 quả gọt vỏ xắt hạt lựu- Sốt cà chua (loại dùng nấu mỳ spaghetti): 2 thìa canh- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ.Cà tím nhồi thịt sốt cà chua Nguyên liệu:- 300 gr thịt xay- 2 quả cà tím lớn- Hành lá, tỏi, cà chua, gia vị.