Các món sốt ngon

8 món sốt cà chua cho bữa cơm nhà thêm ngon

Các món sốt cà chua thường có thời gian chế biến nhanh, màu sắc hấp dẫn, hương vị đậm đà.

Nghêu dồn thịt sốt cà chua


Nguyên liệu:

- 400 gr nghêu
- 200 gr thịt xay
- 3 quả cà chua, hành lá ngò rí
- Tỏi, tiêu, bột nêm, tương ớt.

Đậu hũ dồn thịt sốt cà chua


Nguyên liệu:

- Đậu hũ: 5-7 miếng
- Thịt: 200 gr
- Cà chua: 500 gr
- Mộc nhĩ
- Cần tây, hành lá.

Thịt viên sốt cà chua


Nguyên liệu:

- Thịt nạc vai: 400 gr
- Cà chua chín: 3 quả
- Hành khô: 3 củ
- Hành lá : 2 cây
- Rau mùi: 3 cây
- Bột năng: 2 thìa cà phê (giúp thịt dẻo, mềm)
- Gia vị: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường.

Tôm bò viên sốt cà chua


Nguyên liệu:

- 300 gr thịt bò xay
- 6 con tôm đã bóc vỏ
- 3 quả cà chua
- Hành lá, tỏi
- Gia vị.

Cá cam chiên sốt cà chua


Nguyên liệu:

- 500 gr cá cam
- 200 gr cà chua
- 2 củ hành tím
- 2 cây hành lá
- Rau thì là
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Đùi gà hầm sốt cà chua


Nguyên liệu:

- 5 đùi gà
- 450 gr cà chua bi
- 250 ml rượu vang trắng
- 10 quả ô liu đen
- 8 củ nấm mỡ
- 1 củ hành tây
- 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu.

Xíu mại sốt cà chua


Nguyên liệu: 

- Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 gr
- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 gr
- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)
- Củ đậu: 100 gr (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)
- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn
- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)
- Cà chua: 2 quả gọt vỏ xắt hạt lựu
- Sốt cà chua (loại dùng nấu mỳ spaghetti): 2 thìa canh
- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ.

Cà tím nhồi thịt sốt cà chua


Nguyên liệu:

- 300 gr thịt xay
- 2 quả cà tím lớn
- Hành lá, tỏi, cà chua, gia vị.

Theo ngoisao.net