Các món nướng ngon

Bật mí 2 cách làm chân gà nướng thơm ngon

Nếu ai là tín đồ của các món nướng thì chắc hẳn sẽ không ai không biết đến 2 món ăn thơm ngon này đó là món chân gà nướng muối ớt và chân gà nướng mật ong. Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon. Hôm nay kênh cẩm nang đời sống gia đình a mẹo vặt sẽ hướng dẫn cho các bạn 2 cách làm chân gà nướng thơm ngon này tại nhà nhé!

Cách 1: Cách làm chân gà nướng muối ớt

 Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 3 muỗng
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Gừng
  • Rượu gạo: ½ muỗng cà phê
  • Dưa leo + Rau sống

Cách làm chân gà nướng muối ớt

Bước 1:Làm sạch chân gà

Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

Bạn cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đây là bước làm cho chân gà giòn ngon, lưu ý là không được luộc chân gà đến chính nhé các bạn.

Bước 3:Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho dầu ăn + rượu gạo + muối + ớt + tỏi + gừng vào một cái bát xong khuấy thật đều sau đó bạn cho tiếp chân gà vào ướp khoảng 45 đến 60 phút rồi đem ra nướng.

Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

Bước 4: Nướng chân gà
Bạn tiến hành nướng chân gà, bạn nướng chân gà với lửa thật nhỏ thôi nhé, sau khi thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.

Bước 5:Trang chí và thưởng thức
Bạn đem chân gà ra trang trí cùng với một ít dưa leo và cộng thêm là ăn cùng muối tiêu chanh và một ít rau găm.

Cách 2: Cách làm chân gà nướng mật ong

Nguyên liệu làm chân gà nướng mật ong

  • Chân gà: 500g
  • Mật ong: 1 muỗng canh lớn.
  • Nước mắm ngon: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng
  • Tỏi: 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn
  • Gừng: 1 củ

Cách làm chân gà nướng mật ong

Bước 1:Làm sạch chân gà

Bạn mua chân gà về đem làm sạch cắt bỏ hết móng, sau đó pha một ít nước muối loãng đem ngâm chân gà vào khoảng 15 phút, sau đó rửa chân gà lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc sơ qua chân gà

Bạn cho một cái nồi lên bếp đun cho nước sôi cho một củ gừng vào, sau đó đợi khoảng 5 phút cho chân gà vào nồi chần sơ qua rồi vớt chân gà ra để ráo nước. Đây là bước làm cho chân gà giòn ngon, lưu ý là không được luộc chân gà đến chính nhé các bạn.

Bước 3: Ướp chân gà

Sau khi chân gà đã chần qua, bạn tiến hành ướp chân gà, bạn cho 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh lớn mật ong + 1 muỗng cà phê tỏi băm + 1 muỗng cà phê nước mắm ngon + một ít gừng vào một cái bát lớn trộn đều chúng lại với nhau sau đó cho hết chân gà vào ướp khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng nha các bạn, cho chân gà thấm đều gia vị.

Lưu ý: Để chân gà thơm ngon và thấm gia vị, bạn nên chẻ chân gà ra làm 2.

Bước 4: Nướng chân gà

Bạn tiến hành nướng chân gà, bạn nướng chân gà với lửa thật nhỏ thôi nhé, sau khi thấy chân gà vàng đều có mùi thơm nồng là chân gà đã chín rồi. Lưu ý lúc nướng chân gà chân gà hay bị khô nên bạn vừa nướng vừa cho chân gà vào nước ướp nhé.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Món ăn này cũng như chân gà nướng muối ớt, bạn có thể ăn kèm với dưa leo, rau găm và muối tiêu chanh hoặc chấm với tương ớt nhé bạn.

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn xong 2 cách làm chân gà nướng rồi đó. Thật đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm chân gà nướng muối ớt và cách làm chân gà nướng mật ong này nhé.

Theo ameovat.com