- 1.2 kg thịt heo ba rọi
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
- 3.5 muỗng cà phê muối
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương
- 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- Muối biển hột to dùng để phủ lên da heo
- 1 ít giấm ăn
- Dụng cụ: Lò nướng hoặc nồi chiên không dầu giấy bạc, nĩa hoặc que nhọn để xăm lên da heo
- Ướp thịt với 1/2 muỗng canh rượu trắng, 3.5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương và 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu trắng. Xoa đều các gia vị vào thịt, không ướp gia vị lên bề mặt da, chỉ ướp bề mặt thịt (hình 1, 2, 3).
- Sau đó, ướp thịt trong tủ lạnh khoảng 12 tiếng với phần da heo ở phía trên, phần mặt thịt xếp xuống dưới.
- Sau 12 tiếng lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, dùng kim nhọn hoặc nĩa đâm những lỗ nhỏ trên phần da heo (hình 4). Sau đó dùng khăn giấy thấm thật khô phần da.
- Bật sẵn lò nướng ở mức 200 độ C trong vòng 10 phút. Tiếp theo, dùng giấy bạc bọc quanh miếng thịt (hình 1), sau đó phết 1 ít giấm ăn lên bề mặt da của miếng thịt (hình 2). Tiếp đến, phủ kín phần da heo với muối biển hột to (hình 3, 4).
- Cho thịt vào nướng khoảng 45 - 50 phút ở mức 200 độ C (hình 1). Sau 45 phút, lấy thịt ra, gỡ bỏ hết phần muối trên da (hình 2). Gắp thịt lên trên miếng vỉ nướng, để tránh không cho muối dính vào thịt gây ra mặn (hình 3), sau đó cho thịt vào lò nướng thêm khoảng 12 - 15 phút nữa (hình 4).
- Nướng tới khi phần da heo nổ, nổi xù lên, giòn tan là được.
Thịt chín, để nguội bớt bạn cắt miếng vừa ăn. Thịt heo nướng giòn da bằng lò nướng vừa dễ làm, lại thơm ngon có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì.