Các món nướng ngon

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm nức mũi

Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm nức mũi ngay tại nhà theo 5 bước cực dễ dưới đây sẽ làm cho các “soái ca” của chị em “bánh bèo” mắt tròn mắt dẹt ngã mũ ngưỡng mộ sát đất ngay khi nhìn thấy.

Cơn sốt bánh mì nướng muối ớt trong “cộng đồng ăn vỉa”

 Là món ngon vỉa hè mới của các bạn teen thế nhưng cái tên bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ăn không thể bỏ qua trong các cuộc tụ tập rôm rả. Thử tượng tượng giữa cơn mưa chiều vội vã hay trong làn gió heo may bất chợt, vị cay mặn của muối ớt, chà bông quện với cái vị giòn tan trong miệng của vỏ bánh mì bên những câu chuyện không đầu không cuối cùng bạn bè sẽ thật khoái khẩu biết bao.

Cũng vì cái vị đặc biệt có một không hai đó thì thay vì phải ra quán, tại sao bạn không thử trổ tài ngay tại nhà để thết đãi bạn bè với công thức cực đơn giản dưới đây?

Cách làm bánh mì nướng muối ớt với 5 bước cực đơn giản

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì
  • Ruốc heo (chà bông)
  • Đường, bơ
  • Ớt bột
  • Tương cà
  • Sa tế (nếu bạn muốn ăn thật cay)

Các bước thực hiện làm bánh mì nướng muối ớt:

 Bước 1: Làm nước sốt

Nước sốt dùng để phết lên bánh mì khi nướng bao gồm các thành phần: đường, bơ, ớt bột, sa tế. Để làm được nước sốt này, bạn cho hỗn hợp các thành phần trên vào một chiếc bát hoặc tô và trộn đều, sau đó nếm cho vừa khẩu vị.

Bước 2: Phết nước sốt lên bánh mì.

Dùng cọ chuyên dùng trong chế biến thực phầm phết phần nước sốt lên bánh mì. Lưu ý là bạn cần phết đều hai mặt để bánh được ngon nhé. Nếu bạn muốn bánh được ngấm kỹ nước sốt thì bạn có thể ép cho bánh mì dẹt xuống trước khi phết nhé.

Bước 3: Nướng bánh mì

Bạn xếp phần bánh mì đã phết nước sốt dàn đều lên vỉ nướng. Trong quá trình nướng, bạn lật đều và liên tục để bánh mì được giòn đều và không bị cháy.

Bước 4: Trộn bánh

Sau khi phần bánh mì đủ độ giòn, bạn nhấc bánh ra khỏi vỉ nướng và cắt bánh thành những khúc nhỏ theo chiều ngang với độ rộng khoảng 2cm. Tiếp đó, bạn rắc đều phần chà bông đã chuẩn bị lên bề mặt của bánh. Bạn cũng có thể rắc thêm một số loại rau ăn kèm hoặc các món ăn khác như xúc xích, lạp xưởng lên trên để thưởng thức cùng.

Bước 5: Chuẩn bị nước sốt.

Nước sốt dùng để chấm bánh mì nướng muối ớt có thể là nước chấm chua ngọt được làm từ đường, chanh, tỏi ớt, mắm, sốt… Ngoài ra nếu bạn không muốn lích kích thì có thể chọn luôn Mayonnaise làm nước chấm.

Trên đây là cách làm bánh mì nướng muối ớt theo công thức cực đơn giản, cực dễ làm mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn. Vậy thì còn chờ gì nữa mà cuối tuần này bạn không thử món ăn vặt tuyệt ngon đang làm mưa làm gió này để chiêu đãi cả gia đình và đám bạn chí cốt nhỉ?

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì nướng muối ớt này nhé!

Theo ameovat.com