Nghe có vẻ lạ nhưng chắc chắn bạn sẽ thích món ăn giòn giòn, chua chua này đấy. Hãy làm ngay món ổi chiên giòn để chiêu đãi cả nhà vào mỗi dịp cuối tuần, cùng vào bếp thực hiện ngay nào!
Ổi là loại quả quen thuộc với người dân Việt Nam. Ổi là loại quả có giá trị dinh dưỡng chứa nhiều chất xơ, kali và mangan, vitamin C, A, kẽm,… Ăn ổi thường xuyên sẽ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch, làm đẹp, giảm cân…Nếu đã quá nhàm chán khi ăn ổi trực tiếp thì bạn có thể biến tấu để có món ổi chiên giòn vừa lạ, vừa ngon này nhé!Nguyên liệu và dụng cụ gồm có:
- Ổi- Bột chiên giòn
- Nước lọc, dầu ăn- Chảo chống dính, bếp…Cách làm món chiên ngon
Ổi rửa sạch, gọt vỏ bổ dọc và thái thành miếng nhỏ sau đó bỏ hột.
Bột chiên giòn hòa với chút nước lọc sao cho ra một hỗn hợp sền sệt là được. Lưu ý không pha bột quá lỏng vì sẽ khó rán và nhìn không đẹp mắt.Cho chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu và đun cho tới khi dầu nóng già.
Lần lượt cho từng miếng ổi đã tẩm bột vào chảo chiên cho tới khi miếng ổi vàng đều là được.
Nếu sợ ngán bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa có trên miếng ổi. Món ổi chiên thành phẩm ăn rất giòn và có vị hơi chua chua rất lạ miệng.Bạn có thể ăn ổi chiên cùng tương ớt để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.