Gà hầm rau củ kiểu Hàn cực hấp dẫn bởi thịt gà mềm, rau củ thơm ngon cùng với nước hầm ngọt lịm. Món gà hầm rau củ kiểu Hàn này rất thích hợp cho bữa ăn tối ấm cúng và đông người của gia đình bạn đấy.
Nguyên liệu làm gà hầm rau củ kiểu Hàn cho 4 người ăn:
-1.5kg đùi gà (hoặc cánh gà)-100g miến-¼ cup xì dầu-¼ cup sốt hàu (nếu có)-¼ cup siro ngô (nếu có)-1 muỗng canh đường nâu-3 củ khoai tây cỡ vừa-1 củ cà rốt cỡ trung bình-1 củ hành tây cỡ trung bình-1 quả ớt đỏ-2 quả ớt xanh-1 cup nấm trắng-5-8 nhánh hành lá-2-3 quả ớt khô-Gừng, tỏi băm-2 muỗng cà phê tiêu-1 muỗng canh dầu mè
Cách làm gà hầm rau củ kiểu Hàn:
Bước 1:Sơ chế thịt gà và miến:– Bạn lọc thịt gà ra khỏi xương, lọc hết cả phần mỡ gà ra rồi thái thành miếng vừa ăn.– Rửa sạch thịt gà rồi ngâm trong vài phút và vớt ra để ráo.
– Ngâm 100g miến với nước lạnh.
Bước 2:– Làm nước sốt gia vị:– Bạn trộn ¼ cup xì dầu, ¼ cup sốt hàu, ¼ cup siro ngô với 1 muỗng canh đường nâu và khuấy đều cho tan rồi để sang một bên.
Bước 3:– Chuẩn bị rau củ– Bạn gọt vỏ khoai tây rồi bổ thành miếng vừa ăn.– Thái lát cà rốt.– Thái lát hành tây.– Thái nhỏ ớt đỏ và ớt xanh.– Thái lát nấm trắng.– Cắt khúc hành tây thành khúc dài khoảng 3cm. Phần trắng của hành lá bạn đem xắt dọc rồi ngâm trong nước lạnh khoảng 10 phút và vớt ra để ráo.Bước 4:– Bạn làm nóng nồi rồi thêm 1-2 muỗng canh dầu ăn vào đun.– Cắt ớt khô thành miếng dài 2-3cm rồi cho vào dầu nóng và xào khoảng 10-15 giây rồi vớt ớt ra.
Bước 5:– Bạn cho thịt gà vào xào tiếp. Đảo thịt với thìa gỗ vài lần rồi đun khoảng 3-5 phút.
– Hạ nhỏ lửa rồi để khoảng 3-5 phút, luôn mở vung nồi nhé.Bước 6:– Sau đó, bạn cho tỏi và gừng băm vào đảo đều vài phút.Bước 7:– Bạn thêm khoai tây vào cùng với phần nước sốt đã trộn ở bước 2 và 3 cup nước. Đậy vung nồi lại đun khoảng 10 phút với lửa lớn.
Bước 8:– Mở vung nồi và thêm cà rốt, hành tây vào, tiếp tục đun thêm 10 phút. Trong lúc này, bạn để vung nồi luôn mở nhé.
Bước 9:– Bạn thêm miến, ớt, nấm trắng vào và khuấy khoảng 7-10 phút với lửa lớn cho đến khi phần nước dùng đặc lại và miến nở ra.Bước 10:– Tắt bếp và thêm 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu dừa vào trộn đều.Bước 11:– Múc gà hầm rau củ ra bát lớn và rắc hành tươi lên trên trước khi ăn nhé.
Những lưu ý khi làm gà hầm rau củ kiểu Hàn:-Phần xương gà lọc ra, bạn có thể cho vào đun cùng với nước dùng cho nước ngọt hơn.-Nếu muốn ăn mềm, bạn hầm lâu hơn một chút cho đến khi đủ độ mềm như bạn mong muốn.Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà hầm rau củ kiểu Hàn này nhé!