Nhấp thử miếng nem chuối vừa mới vớt ra khỏi chảo, bạn sẽ bị cám dỗ ngay bởi độ giòn rụm của lớp bánh tráng bên ngoài và vị bùi bùi, ngọt ngọt của nhân chuối bên trong
Chuẩn bị nguyên liệu
Chế biến nem chuối
Bước 1: Bóc vỏ chuối, dùng dao cắt đôi, rồi cắt tiếp theo chiều dọc mỗi nửa trái chuối thành làm 2 hoặc làm 4. Nghĩa là, cứ 1 trái chuối, bạn sẽ có 4 hoặc 8 miếng chuối để làm nhân.
Bước 2: Lấy miếng bánh tráng bía ra khỏi bao. Bạn trải miếng bánh tráng lên mặt phẳng dĩa hay thớt, mâm đều được.Tiếp đó, bạn cho lát chuối vào, cộng thêm ít phô mai rồi cuốn lại.
Bước 3:Cho dầu ăn ngập đầy trong chảo chống dính. Khi bạn thấy dầu bắt đầu sôi, lần lượt cho nem chuối vào chiên giòn.Để cho nem chuối giữ độ giòn lâu hơn, bạn cần:
Bước 4: Nem chuối sau khi được chiên giòn, nhớ để ráo trên rá hoặc rổ, hoặc dùng giấy thấm dầu để hút bớt dầu.
Bước 5: Bày nem chuối được chiên ra dĩa và trang trí thêm rau củ tùy theo sở thích của mình, rồi hãy thưởng thức nhé!
Như vậy, bạn đã hoàn thành món nem chuối rán, để thưởng thức với những người bạn có cùng đam mê bóng đá trong mùa World Cup sắp diễn ra. Bạn có thể ghiền món ăn vặt này bởi lớp bánh tráng giòn tan phía ngoài, lớp chuối bùi bùi - ngọt dịu kế tiếp và cuối cùng là vị béo của phô mai.