Để có được món bột chiên giòn có một lớp vỏ giòn rụm, bên trong trắng mềm, dẻo kết hợp với độ béo của trứng và độ thơm của hành lá đầy hấp hấp…. Bạn chỉ cần bỏ ra vài phút vào bếp với cách làm bột chiên đơn giản dưới đây là bạn sẽ có được món bôt chiên giòn do chính tay mình làm rồi đó. Hãy cùng đi tìm hiểu ngay bây giờ bạn nhé!
Nguyên liệu cho món bột chiên gồm có:
Cách làm bột chiên giòn ngon như sau:
Bước 1: Cho hỗn hợp 100g bột gạo tẻ + 20g bột sắn + dầu ăn +1/4 thìa canh muối, một ít nước vào 1 cái bát lớn khuấy đều cho bột hòa tan vào nhau để khoảng 30 phút cho bột bớt mùi.
Bước 2: Tiếp đến, cho bột vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho bột chín, lấy ra đảo đều bột và cho vào lò thêm 2 phút nữa tiếp tục lấy bột ra đảo đều.Bước 3: Sau đó dùng phới lưới đánh đều hỗn hợp, cho hỗn hợp vào khuôn nhựa (cho một ít vào khuôn nhựa để cho bột khỏi dính vào khuôn). Cuối cùng dùng thìa dẻo ép phẳng bề mặt bột và dàn trải đều, để nguội và cho vào tủ lạnh qua đêm.
Bước 4: Làm sạch hành lá, cà rốt và đu đủ. Hành lá thì cắt nhuyễn. Cà rốt và đu đủ bạn cắt thái thành sợi dài thật nhuyễn.Bước 5: Sau khi bột đả để qua đêm, bạn lấy ra cắt bột thành miếng vuông khoảng 2cm x 2cm. Sau đó trộn đều phần bột vừa cắt với 1 thìa xì dầu.
Bước 6: Tiếp đến, bạn cho 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng tiến hành cho bột vào chiên.
Bước 7: Khi thấy 2 mặt của bột đã vàng đều bạn cho trứng vào cùng với hành lá đảo đều cho đến khi trứng chín thì tắt bếp.
Bước 8: Đây là bước cuối của cách làm bột chiên. Pha nước chấm và làm nộm cà rốt đu đủ
Cuối cùng thì các bạn cho bột chiên lên đĩa, rưới thêm hỗn hợp nước chấm và ăn cùng với nộm đu đủ cà rốt thì tuyệt vời.