Khoai lang chiên từ lâu là món ăn vặt tuy dân dã nhưng lại rất thơm ngon. Để làm mới mâm cơm hàng ngày của gia đình mình sao bạn không thử kết hợp khoai lang chiên với sườn chiên nhỉ?
Nguyên liệu và dụng cụ làm sườn chiên khoai lang
- 300 g sườn heo- 1 - 2 củ khoai lang - 1 ít bột mì- 1 quả trứng gà- Bột chiên xù- Tỏi, mè đen- Bếp, chảo chống dính, tô, chén...- Gia vị: đường, nước tương, nước mắm, tiêu, hạt nêm...Cách làm món chiên ngon sườn chiên khoai lang
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ và cắt miếng vừa ăn, sau đó ngâm vào nước đá trong 15 phút cho khoai được giòn (hình 1, 2).Bước 2: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng sau đó vớt ra giấy thấm dầu (hình 3, 4).
Bước 3: Sườn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, sau đó ướp với một ít hạt nêm, tỏi băm, tiêu và 1 muỗng canh nước mắm (hình 1, 2).Bước 4: Lăn từng miếng sườn qua bột mì sao cho bột mì bám đều hết miếng sườn rồi sau đó nhúng sườn vào bát trứng đánh tan rồi lăn sườn qua bột chiên xù (hình 3, 4).
Bước 5: Chiên vàng sườn sau đó gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu (hình 1, 2). Bước 6: Cho 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng canh nước vào chảo, đặt lên bếp khuấy đều cho tan. Sau đó cho sườn và khoai lang và đảo đều rồi tắt bếp (hình 3, 4).
Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy.