Đậu nành vốn dĩ là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít ai biết rằng bã đậu nành tưởng chừng như bỏ đi sau khi làm sữa, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 350 g bã đậu nành- 200 g khoai tây luộc chín- 1 muồng cà phê muối- 2 muỗng cà phê đường- 1 muỗng canh bột bắp Cách thức thực hiện món chiên ngon
Để làm món đậu nành chiên giòn, trước tiên rửa sạch khoai tây sau đó luộc chín rồi tán cho khoai được nhuyễn mịn.
Sau khi làm sữa từ máy làm sữa đậu nành, các bạn lấy 350 g trộn cùng với lượng khoai tây đã nghiền, trộn đều cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường cùng 1 muỗng canh bột bắp nhằm tạo độ kết dính.Bắc chảo dầu lên bếp. Trong khi đợi dầu nóng, bạn xúc từng viên đậu nành nặn tròn và ấn hơi dẹt xuống để chuẩn bị chiên.
Dầu nóng, các bạn thả từng viên đậu nành vào chiên vàng 2 mặt.
Sau khi chiên vàng giòn đậu nành, vớt ra để cho ráo dầu sẵn sàng để thưởng thức.