Nguyên liệu:
4 trái bắp non
1/3 bát gạo nếp
120g đường thốt nốt
3 lá dứa
80g dừa nạo
Ảnh minh hoạ (Nguồn: internet)
Cách làm:
Bào hạt bắp thật nhỏ, cho cả cùi bắp cũng như gạo nếp vào nồi cơm điện nấu với với 800ml nước.
Khi nồi cơm điện bốc hơi, mở nắp lấy hết cùi ra ngoài, tiếp đó cho lá dứa vào nồi và bật qua chế độ nấu như ban đầu.
Khi chè sôi lại, cho đường vào và khuấy thật nhanh, đều tay
Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)
Tiếp tục để chè sôi, quan sát đến khi nước gần sệt, nên bật sang chế độ warm và để nguyên vậy thêm 10 phút.
Trong khi chời đợi, bạn nấu nước cốt dừa bằng cách vắt nước cốt dừa nạo, cho thêm chút muối và khuấy đều trên bếp. Khi nước dừa sôi, cho ít bột năng vào khuấy đều tay một lúc rồi tắt bếp.
Khi múc chè ra bát, chan ít nước cốt dừa lên trên bề mặt chè sẽ tăng thêm phần hấp dẫn cũng như hương vị thơm ngon cho món ăn.