Các món chè ngon

Công thức làm chè cam tào phớ

Nguyên liệu làm món chè cam tào phớ cho 4-5 người ăn

–        3 quả cam vàng.

–        Nước lọc: 100ml

–        Một nhánh gừng nhỏ.

–        Bột năng: 30g

tào phớ

–        Tào phớ: một bát tô nhỏ hoặc tùy vào lượng ăn của các bạn.

–        Đường cát trắng số lượng cũng tùy vào sở thích của các bạn nhé.

Cách làm món chè cam tào phớ cho 4-5 người ăn

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món chè cam tào phớ.

–        Cam vàng các bạn chia làm hai phần như sau:

bào vỏ cam

–        Một quả các bạn bào lấy một ít vỏ cam.

tách múi cam

–        Sau đó, bạn lấy quả cam đó, các bạn tách lấy múi cam để ra đĩa để riêng.

vắt nước cốt cam

–        Hai quả còn lại các bạn vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hột cam.

gừng thái lát mỏng

–        Gừng các bạn thái lát mỏng.

hòa bột năng

–        Bột năng các bạn hòa với một bát nước lọc.

Bước 2: các bước thực hiện món chè cam tào phớ.

đun nước cam

–        Đầu tiên, các bạn cho nước cam ép, nước lọc, vài lát gừng và đường cát trắng vào một cái nồi đun sôi.

–        Khi nước cam sôi, các bạn cho phần bột năng vào khuấy tan với nồi nước cam.

cho múi cam vào nồi

–        Để nồi nước cam sôi lại, bạn cho các múi cam vào, bạn chú ý khuấy nhẹ nhàng để không làm các múi cam bị nát nhé.

–        Cuối cùng, bạn cho bát tào phớ vào nồi chè cam và tắt bếp. Các bạn chú ý không khuấy nồi chè cam nhiều để tránh làm tào phớ bị vỡ nát nhé.

chè cam tào phớ mát lạnh

–        Bạn múc chè ra từng bát, mỗi bát đều phải có đủ phần tào phớ và múi cam nhé. Bạn rắc thêm một ít vỏ cam vào từng bát là có thể thưởng thức được rồi.

hạ nhiệt mùa hè với chè cam tào phớ

–        Nếu bạn thích ăn lạnh thì bạn có thể cho bát chè vào ngăn mát tủ lạnh hoặc trộn cùng với đá bào.

Lưu ý khi làm món chè cam tào phớ

–        Cách nấu món chè cam tào phớ rất đơn giản nên mình chỉ lưu ý một chút về cách chọn nguyên liệu thôi.

–        Thứ nhất, để chọn được cam ngon, ngọt, mọng nước thì bạn chú ý chọn quả cam tròn không méo mó, núm tươi. Cam có màu sắc tươi, sáng bóng, màu chuyển sang màu vàng hoặc màu hồng tươi còn pha chút xanh. Với trái cam có hơn nửa màu xanh thì bạn không nên chọn vì đây là cam hái sớm. Bên cạnh đó, bạn chọn những quả cầm nặng tay như vậy cam mới có nhiều nước.

–        Thứ hai, tào phớ ngon, mát rất hấp dẫn mọi người, nhất là vào màu hè thì tào phớ bán rất chạy nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều bởi nó sẽ gây nên một số ảnh hưởng xấu đến cơ thể. Tốt nhất bạn không nên ăn quá 200g tào phớ trong một ngày nhé.

–        Chè cam tào phớ không chỉ là một món chè ngon giúp đánh bay cơn nóng của mùa hè, mà đây còn là một bài thuốc dân gian hiệu quả trong các bệnh hay gặp trong mùa hè như sốt, cảm cúm,say nắng,…Khi ăn một bát chè tào phớ, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn hơn, tâm trạng cũng tốt lên nữa. Đặc biệt, chúng ta có cho thêm một chút vỏ cam kết hợp với nước cam ép nên giải cảm rất tốt.

Chỉ với ba bước đơn giản thôi là chúng ta đã có ngay một bát chè cam tào phớ cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng rồi. Chỉ cần ngửi bát chè thôi chúng ta đã thấy mùi hương cam mát lạnh rồi, khi ăn thì từng tép cam chua chua ngọt ngọt hòa quyện với tào phớ mềm mượt nhẹ nhàng tan chảy trong miệng. Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé thường hoạt động rất nhiều nên chè cam tào phớ là cách giải nhiệt và bổ sung lượng vitamin, khoáng chất cho các bé rất hữu hiệu mà các bà mẹ nên cần biết. Thật quá tuyệt đúng không các bạn, mùa hè này chúng ta hãy tự tay làm những bát chè cam tào phớ ngon như ở hàng cho cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món chè cam tào phớ nhé!

Theo toinayangi.vn