Bí quyết nấu ăn ngon

Cách nấu canh chua cá lóc đúng chuẩn miền tây Nam Bộ

Món ăn từ cá lóc thì có rất nhiều cách để chế biến. Trong đó món canh chua cá lóc thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình với giá trị dinh dưỡng cao và dễ ăn.

Để làm món canh chua này cũng không hề khó, chị em tham khảo ngay cách nấu canh chua cá lóc đúng chuẩn miền Tây Nam Bộ sau đây!

Nguyên liệu/thành phần gồm có

- Cá lóc (cá quả): 800gr

- Dứa: 1 quả

- Cà chua: 2 quả

- Me chua: 50g

- Hành, ớt, tỏi, rau răm, thì là

- Gia vị

Mách chị em cách chọn cá tươi ngon

- Khi chọn cá, chị em lưu ý chọn những con cá có mắt trong và sáng không chọn cá có mắt mờ, đục.

- Mang cá tươi thường đỏ hoặc hồng chứ không bị thâm đen.

- Tay ấn vào thân cá thì thịt cá rất mềm, nhớt; mình cá lõm xuống rất lâu mới đàn hồi. Đặc biệt, cá dễ dàng bị tróc vẩy, thịt nhão,… thì không nên mua. Chỉ mua cá có bề ngoài sáng bóng, ấn vào thân cá thấy có sự đàn hồi tốt, thịt chắc.

Cách khử tanh mùi cá

Khi sơ chế, chị em có thể cho một ít muối vào cá, ngâm vài phút rồi làm sạch cá giúp cá sạch nhớt và không bị tanh.

Chế biến

Bước 1: Ướp cá

Cá làm sạch, rửa qua rượu cho hết mùi tanh. Cắt cá thành từng khúc rồi ướp với gia vị cho ngấm tầm 15 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Dứa bổ đôi, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà chua bổ miếng, hành, rau răm, thì là, ớt thái nhỏ. Lưu ý, với cách nấu canh chua ngon như dưới đây thì không thể thiếu me và cà chua, vì thế chị em không nên quên hai thành phần này khi nấu.

Bước 3: Xào qua cá

Phi thơm hành khô thái lát cùng cà chua và dầu ăn. Khi cà chua mềm thì cho cá đã ướp vào đảo nhẹ tay.

Bước 4: Thêm nước

Khi thấy cá đã chín tới thì thêm vào nồi tầm 1,5 bát canh nước lọc. Để nồi canh sôi thì cho dứa vào.

Nêm gia vị vừa ăn, đợi nước dùng sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

Múc canh cá lóc nấu chua ra bát và thưởng thức.

Nêm gia vị vừa ăn, đợi nước canh sôi thêm tầm 2 phút thì thêm hành, rau răm, thì là, sau đó tắt bếp.

Thành phẩm canh chua cá lóc

- Canh chua thơm mùi hành, răm, thì là

- Nước canh có màu vàng trong, ngọt thanh hấp dẫn

- Khi nếm, canh có vị chua thanh của me, ngọt dịu của dứa, hòa quyện chút chua của cà

- Cá lóc chắc thịt, ngọt thơm

Chúc bạn thành công với cách nấu canh cá lóc nấu chua đưa cơm cho ngày hè nhé!

Theo eva.vn