Mì tôm xào trứng hay mì tôm xào thịt bò là món ăn đơn giản dễ làm mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì khoogn có gì tuyệt bằng. Hãy cùng vào bếp để chế biến món mì xào với công thức đơn giản nhé.
Cách 1: Mì xào trứngNguyên liệu- Mì tôm ( bạn có thể lựa chọn loại mì hợp với khẩu vị của gia đình )- 2 quả trứng gà- Bông cải- Thịt ba rọi- Xì dầu, tương phở, hành tây, tỏi, bột nêm, bột bắp (để làm nước sốt).Cách làm- Đầu tiên là lấy một bát nước sôi sau đó thả vắt mì vào ngâm vài phút cho nở. Sau đó vớt mì ra dội nước lạnh để sợi mì được săn hơn.- Thịt thái thành từng miếng vuông nhỏ ướp với chút gia vị cho ngấm. Cho một chút dầu vào chảo và đổ thịt vào xào cho chín tới. Khi thịt đã chín tới, hãy vớt thịt cho ra đĩa và đập từng quả trứng gà vào để ốp la.
Dùng một cái chảo khác cho dầu ăn vào phi thơm tỏi cùng với hành tây xắt nhỏ. Sau khi tỏi và hành đã bay mùi thơm, hãy cho bông cải vào xào cùng.Bạn hãy cho thêm tương ăn phở cùng xì dầu vào chảo rau và đảo đều. Đổ thịt đã chín tới trước đó vào chảo và đảo đều tay tới khi tất cả đều chín thì thôi. Khi này, bạn có thể cho trước trứng ra đĩa và rắc hạt tiêu lên trên.Món mì xào cần có nước sốt nên bạn hãy trộn đều bột bắp vào một ít nước và đổ vào chảo, sau đó tiếp tục đảo đều. Để nước sốt có mùi vị hơn, hãy thêm các gia vị như tiêu, muối, đường.Bước cuối cùng là cho mì ra đĩa, đổ chảo thịt, rau và nước sốt lên trên, xếp 2 đĩa trứng ra bàn và thưởng thức.Xem video: Cách nấu mì tôm trộn thịt cực ngon, lạ miệng
Cách 2: Mì xào thịt bò, rau cảiNguyên liệu- 2 vắt mỳ (nên chọn mua loại mỳ vằn thắn tươi, sợi nhỏ sẽ ngon hơn)- 150g thịt bò mềm- Nửa củ cà rốt vừa, 150g cải thảo hay cải xanh, 2 tép tỏi to băm nhỏ- Gia vị, dầu ăn.Nước sốt: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu (sánh, đặc và sẫm màu hơn xì dầu), 1/2 muỗng canh dầu vừng thơm.Cách làm- Mỳ tươi rũ ra sao cho rời sợi rồi cho vào một nồi nước sôi chần khoảng 1 phút rồi cho ra rổ, xả lại nước lạnh rồi để cho ráo.- Thịt bò mềm cắt mỏng rồi ướp với ít gia vị, dầu ăn rồi để khoảng 15 phút cho thấm.
- Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng, cải thảo rửa sạch cắt miếng vừa.- Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.- Cho chảo lên bếp lại, cho cà rốt và cải vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.- Vẫn dùng chảo cũ cho lên bếp để lửa vừa, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, cho tiếp toàn bộ tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo cho toàn bộ mỳ sợi vào đảo đều khoảng 1 phút.- Cho toàn bộ nước sốt vào trộn đều và đảo vài phút cho sợi mỳ thấm sốt và hơi săn lại.- Cho toàn bộ thịt bò, rau củ vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi xào thêm vài phút cho các nguyên liệu chín đều rồi tắt bếp.- Rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa.