Bí quyết nấu ăn ngon

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng không bị tanh, nước ngọt lịm

Nguyên liệu nấu canh rau cải cá rô đồng

- Cải canh: 1 mớ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Cá rô đồng: 5 con

- Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Cách nấu canh rau cải cá rô đồng

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Cá rô đánh vẩy, chặt vây, móc bỏ ruột, rửa sạch, ướp ít muối. Rau cải cắt bỏ rễ, là già úa, rửa sạch, cắt khúc chừng 1,5 cm. Gừng cạo vỏ, rửa sạch , đập giập.

- Bước 2: Chuẩn bị một nồi nước, đun sôi, sau đó cho cá vào luộc đến khi cá chín tới. Bỏ cá ra, lóc xương và thịt riêng rẽ. Đây là công đoạn tỉ mỉ và công phu nhất. Đặc biệt nhà nào có trẻ nhỏ, bạn cần phải nhặt thật kỹ xương cá vì nếu ăn phải xương, trẻ rất dễ bị hóc. Sau đó, phần thịt đem ướp với chút bột canh hoặc hạt nêm, để riêng.

Phần xương sống và đầu cá cho vào máy xay, xay xương và đầu cá rồi lấy chính nước luộc cá để lọc.

- Bước 3: Thả vài lát gừng đã đập dập vào nồi nước dùng. Khi nước dùng sôi lên, bạn thả phần thịt cá cùng rau cải vào. Tiếp tục đun đến khi rau chín thì tắt bếp (khoảng 3-4 phút).

Canh rau cải nấu cá rô đồng ăn ngon nhất khi nóng. Bạn có thể ăn cùng cà pháo muối xổi, bữa cơm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh rau cải cá rô đồng này nhé!

Theo http://danviet.vn