An toàn thực phẩm

Mẹo bảo quản thực phẩm khi bị mất điện

Mất điện ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề bảo quản thực phẩm của bạn.

Những cách dưới đây sẽ giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề bảo quản thực phẩm khi mất điện nữa!

1. Nếu bị mất điện, tránh mở cửa tủ lạnh và tủ đông để giữ nhiệt không bị thoát ra ngoài. Khi cửa tủ lạnh được đóng kín thực phẩm vẫn trong tình trạng đông lạnh trong khoảng 1 ngày, thậm chí là 2-3 ngày sau.


2. Nếu mất điện kéo dài, cho đá khô vào tủ lạnh và tủ đông để giữ lạnh cho tủ lạnh. Khi có điện trở lại, bạn dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ khoảng 4-5 độ C hoặc thấp hơn, thực phẩm trong tủ vẫn an toàn.

3. Vứt bỏ tất cả những thực phẩm dễ hỏng như thịt, cá, pho mát mềm, sữa, trứng, thức ăn thừa được lưu giữ trong tủ lạnh hoặc tủ đá khi nhiệt độ trong tủ lạnh trên 4-5 độ C trong hai hoặc nhiều giờ.

4. Vứt bỏ tất cả thực phẩm khi tiếp xúc với nước bị nhiễm bẩn trong trường hợp ngập lụt xảy ra.

5. Không bao giờ nếm thức ăn để xác định nó an toàn hay không và khi nghi ngờ thức ăn đã hỏng thì nên vứt.
Theo Lamsao.com